Ông C. Wiesner, đại biện lâm thời phái đoàn EC tại VN, khẳng định như trên tại buổi thông tin về chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học với các nước đang phát triển, trong đó có VN (gọi là Chương trình Làm việc lần 6) diễn ra ngày 21-2 tại TPHCM.
Tiến sĩ Anna Karaoglou, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế thuộc Tổng vụ Nghiên cứu khoa học của EC, cho biết Chương trình Làm việc lần 6 được triển khai trong 5 năm (từ 2002 đến 2006) sẽ dành một khoản tài trợ cho VN tùy thuộc vào số dự án có tính khả thi cao do các cơ quan nghiên cứu khoa học VN đệ trình. Trong đó, các lĩnh vực ưu tiên bao gồm: công nghệ sinh học liên quan đến sức khỏe con người, xã hội thông tin, an toàn và chất lượng thực phẩm và phát triển bền vững. VN hiện có 15 dự án tham gia Chương trình Làm việc lần 6.
Cho đến nay, VN đã tham gia 18 dự án với nguồn tài trợ lên đến 15 triệu Euro trong khuôn khổ của Chương trình Làm việc lần 5.
Bình luận (0)