Tối nay 12-7

Đại lễ kỷ niệm 10 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ

Thứ Ba, 12/07/2005 14:38

18 giờ tối nay 12-7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Nguyễn Thái Học, Hà Nội), Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ được tổ chức trọng thể với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao hai nước, trong đó về phía Mỹ sẽ có Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách vấn đề cựu chiến binh Mỹ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Marine cùng các quan chức ngoại giao Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Trước đó chiều 11/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt-Mỹ đã tổ chức gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ. Tới dự có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Văn Bàng, Phó Chủ nhiệm ủy ban Đối ngoại Quốc hội Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Chu Tuấn Nhạ và đại diện các bộ, ngành, cơ quan Việt Nam có hợp tác với Hoa Kỳ. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Marine, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã tới tham dự.

Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Chu Tuấn Nhạ đã điểm lại những bước phát triển tích cực về nhiều mặt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao; đánh giá cao những nỗ lực chính giới và nhân dân hai nước trong việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến mới vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ. Về phía Mỹ, Đại sứ Michael Marine chia sẻ mong muốn tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Đại sứ cũng bày tỏ sự lạc quan trước kết quả chuyến thăm Hoa Kỳ thành công của Thủ tướng Phan Văn Khải, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, thông qua việc phát triển quan hệ đối tác hữu nghị, xây dựng và hợp tác nhiều mặt, trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và hai bên cùng có lợi.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức một loạt các hoạt động hưởng ứng từ 13/7 tới 29/7, trong đó có cuọc gặp gỡ phỏng vấn với hai nhiếp ảnh gia Peter Steinhauer và Nguyễn Hoài Linh, đồng tác giả Triển lãm ảnh "Việt Nam - Một thập kỷ qua những Hình ảnh" sáng 13/7, loạt trình chiếu các bộ phim giàu tính nhân văn của Mỹ và một số khóa bổ trợ kỹ năng công nghệ máy tính và giao tiếp. Các hoạt động được mở cho nhiều đối tượng nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi và giao lưu rộng rãi giữa hai nền văn hóa Việt Nam - Hoa Kỳ.

Theo Hà Nội mới
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result