TP Hồ Chí Minh: Tăng cường giám sát chất lượng nước sông Sài Gòn

Thứ Ba, 24/10/2006 12:21

(NLĐ)- Để bảo đảm chất lượng đầu vào của các nhà máy nước thô cũng như kiểm soát ô nhiễm môi trường nước, Chi cục Bảo vệ Môi trường TPHCM đã triển khai tăng cường giám sát chất lượng nước và các nguồn xả thải vào sông Sài Gòn.

Từ nay đến hết tháng 12 - 2006, chi cục sẽ lấy mẫu nước tại 30 điểm trên lưu vực và các nhánh sông rạch, đoạn từ cầu Sài Gòn đến hồ Dầu Tiếng (tỉnh Tây Ninh), theo tần suất 1 tháng/đợt và mỗi đợt 2 lần vào lúc nước lớn và nước ròng.

Theo kết quả quan trắc mới nhất, chất lượng nước sông Sài Gòn đang suy giảm do ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, nếu không có những biện pháp ngăn chặn triệt để sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt của người dân TP.

T.Nguyễn
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result