Ngày 26-10: Tuyên bố kết thúc quá trình đàm phán VN gia nhập WTO

Thứ Ba, 24/10/2006 14:09

(NLĐ)- Trước khi diễn ra các phiên họp cuối cùng của Ban Công tác (WP) về việc VN gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ngày 23-10, từ Thụy Sĩ, Đại sứ Ngô Quang Xuân, Trưởng phái đoàn đại diện VN tại Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế, cho biết phiên họp không chính thức của WP sẽ diễn ra ngày 25-10 và phiên họp chính thức sẽ diễn ra vào chiều 26-10 tại Thụy Sĩ.

Những phiên họp này đúng như tuyên bố của ông Eirik Glenne, Chủ tịch WP, Chủ tịch Đại Hội đồng WTO.

Đại sứ Ngô Quang Xuân nhấn mạnh, tại phiên họp chính thức diễn ra vào ngày 26-10, Đại Hội đồng WTO sẽ tuyên bố kết thúc quá trình đàm phán về việc VN gia nhập WTO, bằng việc thông qua các văn kiện gia nhập và các cam kết của VN, trước khi VN chính thức trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức này vào tháng 11.

B.T.Q
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result