Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam phóng viên Minh Hải

H. My- H. Hà

(NLĐ) - Báo Người Lao Động  có đăng bài “Cảnh báo phá rừng lại chở gỗ lậu”. Người tự xưng là phóng viên Minh Hải của báo T.M trong thời gian đi thực tế lấy tư liệu viết nhiều bài báo nói về nạn phá rừng ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đã lợi dụng uy thế buôn lậu 17 m3 gỗ quý hiếm.

Ngày 11-12, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định bắt tạm giam trong thời gian 4 tháng đối với Nguyễn Minh Hải về hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng. Cùng ngày, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định cách chức chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đối với ông Trần Khắc Phú, cho ông Phú nghỉ việc 1 tháng để xem xét, giải quyết và giao ông Hán Duy Anh, phó chi cục trưởng, điều hành hoạt động của Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh.

Ngay sau khi sự việc bị Đội Kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, Hải bị gọi đến lấy lời khai. Anh ta đã đưa ra một lá thư tay của ông Trần Khắc Phú, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, với nội dung nguyên văn như sau: “Kính gửi Hạt Kiểm lâm Hương Khê, các đơn vị kiểm lâm. Anh Nguyễn Minh Hải, phóng viên báo T.M VN, quê Xuân Hồng, Nghi Xuân, có mua một số gỗ về làm nhà. Chuyển Hạt Kiểm lâm Hương Khê và các đơn vị kiểm lâm tạo điều kiện giúp phóng viên Hải”. Bức thư đề ngày 29-11 có ký tên đóng dấu treo của Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh.

Được biết, Nguyễn Minh Hải mới vào làm cộng tác viên ở báo T.M từ đầu năm 2006.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo