TP Hồ Chí Minh

Phải di dời các hộ dân tạm cư trước ngày 31-12-2006

Thứ Tư, 13/12/2006 00:31

(NLĐ)- Ngày 12-12, UBND TPHCM đã yêu cầu các quận 1, 3, 5... khẩn trương xử lý dứt điểm các trường hợp đang tồn đọng thuộc chương trình di dời, tái định cư các hộ gia đình cư ngụ trong khuôn viên trường học, cơ sở y tế, các cơ sở thuộc ngành TDTT, LĐ-TB-XH.

Trước ngày 31-12, các hộ dân này phải di dời trả lại mặt bằng, không được chây ì, kéo dài. Theo Sở Xây dựng, đến nay các quận, huyện đã giải tỏa, di dời 732/833 hộ dân (đạt 88%). Song do còn nhiều vướng mắc như giá, chỗ tái định cư... nên dự kiến đến cuối năm 2006 chỉ di dời được 800 hộ.

T.Nguyễn
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result