Tại hiện trường, xe tải bị tụt toàn bộ phần bánh sau xuống cạnh mố cầu và bị kẹt cứng, khiến hàng chục xe khách, xe tải và hàng trăm xe gắn máy phải xếp hàng dài hai bên đầu cầu. Một số thanh niên địa phương đã đứng ra bắc ván và dẫn dắt xe gắn máy qua cầu với mức phí 5.000 đồng/lượt. Đến khoảng 9 giờ 30', tình trạng ùn ứ xe mới giảm bớt.
Cầu Đắk Tó dài 36 m, rộng 2,5 m, có tải trọng 8 tấn nằm trên tuyến đường Sao Bọng-Đăng Hà thuộc địa bàn 2 xã Thống Nhất và Đăng Hà, đây là tuyến đường huyết mạch nối liền Quốc lộ 14 với Quốc lộ 20 (tỉnh Lâm Đồng).
Mặc dù mới được xây dựng cách đây không lâu nhưng hiện cầu đã xuống cấp trầm trọng. Do cầu được xây dựng bằng sắt nên hiện nay lan can thành cầu đã gãy đổ, những vỉ thép mặt cầu bị vênh, long tán, thậm chí có vài tấm vỉ thép đã “bay” ra khỏi mặt cầu nằm dưới suối.
Theo TTXVN, tình trạng cầu xuống cấp đã lâu và người dân đã phản ánh lên chính quyền địa phương rất nhiều lần. Một người dân còn cho biết, cách đây 2 ngày, đã có 1 vụ lọt xe gắn máy xuống suối do trời tối và thành lan can bị gãy.
Theo phản ánh của người dân, cầu Đắk Tó và cả tuyến đường Sao Bọng-Đăng Hà bị hư hỏng nặng là do hàng loạt xe ben chở cát quá tải thường xuyên qua lại (có gần 10 điểm tập kết cát khai thác từ thượng nguồn sông Đồng Nai ở khu vực này).
Bình luận (0)