Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Nguyên giám đốc Công ty Ôtô Sài Gòn chỉ bị án treo

Theo HOÀNG YẾN (Pháp luật TPHCM)

Chiều 19-2, TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Vân và Nguyễn Nhân, nguyên giám đốc và phó giám đốc Công ty Ôtô Sài Gòn, mỗi người hai năm án treo về tội lập quỹ trái phép.

Cùng về tội này, bốn bị cáo còn lại bị tuyên phạt cảnh cáo hoặc từ một đến một năm sáu tháng án treo.

Theo hồ sơ, Công ty Ôtô Sài Gòn (trụ sở tại quận 5) có nhiệm vụ đóng mới, sửa chữa phương tiện, thiết bị giao thông vận tải. Năm 2001, công ty thành lập tổ thay đổi thiết kế xe để chuyển mục đích sử dụng cho người có nhu cầu.

Từ tháng 6-2002 đến tháng 11-2005, Vân và Nhân đã chỉ đạo cấp dưới không đưa vào sổ sách hơn 1,7 tỷ đồng thu được từ những hợp đồng này. Theo chỉ đạo của ban giám đốc, sau khi chi các khoản từ “quỹ đen” hàng tháng, bộ phận kế toán phải tiêu hủy toàn bộ chứng từ.

Việc lập quỹ trái phép này đã gây thất thu hơn 300 triệu đồng tiền thuế nhưng cơ quan điều tra xác định các bị cáo không nhằm trốn thuế nên chỉ kiến nghị truy thu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo