
Steven Gerrard ăn mừng “cú đúp” ghi vào lưới Real Madrid. Ảnh: UEFA
Thắng được Real Madrid lúc đỉnh cao đã khó, đánh bại được một Real đang trên đường hồi sinh mạnh mẽ lại càng khó hơn. Vậy mà trong hai tuần liên tiếp, Liverpool đã hai lần khuất phục được “kền kền trắng” mà khủng khiếp nhất là đại thắng 4-0 ở trận cầu đinh của 4 lượt đấu vòng 1/8 Champions League diễn ra rạng sáng nay, 11-3.
|
Lượt về vòng 1/8 Champions League
Thứ tư, ngày 11-3 Bayern 7-1 Sporting (chung cuộc 12-1) Podolski 8' & 34, Anderson Polga 39' phản lưới, Schweinsteiger 43', Van Bommel 74', Klose (pen) 82', Muller 90' - Joao Moutinho 42' Liverpool 4-0 Real Madrid (5-0) Torres 16', Gerrard (pen) 28' & 47', Dossena 88' Panathinaikos 1-2 Villarreal (2-3) Mantzios 55' - Ibagaza 49', Llorente 70' Juventus 2-2 Chelsea (2-3) Iaquinta 19', Del Piero (pen) 74' - Essien 45+2', Drogba 83'
2h45 thứ năm, ngày 12-3 MU - Inter Roma - Arsenal Barca - Lyon Porto - Atletico
|
Không những giành vé vào tứ kết, chiến thắng “4 sao” của Liverpool còn là một lời cảnh báo lớn đến nhà vô địch 2 cúp MU khi hai đội gặp nhau vào ngày 14-3 tới ở vòng 29 giải ngoại hạng Anh. Trái lại, thất bại tan tác không những khiến Real Madrid ê chề rời sân chơi Champions League mà còn giáng một đòn mạnh vào tham vọng bảo vệ ngôi vua La Liga, giải đấu cuối cùng “kền kền trắng” còn được góp mặt. Lúc này, Real kém Barcelona đến 6 điểm trên bảng xếp hạng La Liga.
Trở lại cuộc chạm trán được trông đợi giữa hai đội bóng được xem là cùng khổ trong thời gian qua Liverpool và Real Madrid. Chỉ cần thêm một thất bại nữa ở trận lượt về vòng 1/8, cả Liverpool lẫn Real sẽ đối mặt với nguy cơ hoàn toàn trắng tay ở mùa bóng này. Vì tính chất căng thẳng đó, hai đội đã tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể. Trong khi Real có sự trở lại của hậu vệ Pepe, đồng thời tiền đạo Higuain được HLV Juande Ramos tung ra sân từ đầu trận thì phía Liverpool tuy vắng mặt tiền đạo người Israel Benayoun nhưng trên hàng công của đội chủ sân Anfield vẫn còn bộ đôi lợi hại Fernando Torres và Dirk Kuyt.
Những tưởng với dàn sao lừng lẫy của hai bên, cuộc chạm trán giữa hai nhà cựu vô địch Champions League cách đây vài năm sẽ vô cùng căng thẳng, hấp dẫn. Đáng tiếc là số phận trận đấu lại được an bài quá sớm sau hai bàn thắng liên tiếp của Fernando Torres và Steven Gerrard ở các phút 16 và 28. Khi đó, tổng tỉ số sau hai lượt trận đã là 3-0, đồng nghĩa Real phải ghi được đến 4 bàn thắng ở những phút còn lại mới có suất vào tứ kết. Đó là điều không tưởng, nhất là trong bối cảnh Liverpool có phần được ưu ái từ trọng tài De Bleeckere khi ông không phạt Torres trong tình huống phạm lỗi với Pepe khi ghi bàn nhưng lại nghiêm khắc với Gabriel Heinze khi thổi phạt đền anh này vì tì vai Gerrard trong pha tranh chấp 5-5.
Quả thực, điều kỳ diệu đã không xảy ra, chẳng những vậy Real còn phải chuốc thêm hai bàn thua nữa ở hiệp hai sau những pha dứt điểm của Gerrard (phút 47) và Andrea Dossena (phút 89).
Nã vào lưới Real 4 bàn không gỡ, trong đó có “cú đúp” của đội trưởng Gerrard, Liverpool đã làm bừng lên niềm hy vọng vào một cuộc soán ngôi vua Champions League từ tay đối thủ MU, đội sẽ có cuộc đối đầu ở lượt về gặp Inter Milan vào rạng sáng mai, 12-3.
Riêng với “kền kền trắng”, tương lai tưởng như tươi sáng của HLV Juande Ramos nhiều khả năng sẽ lại được đặt lên bàn cân để mổ xẻ. Real giờ chỉ còn đúng La Liga để thi đấu, tuy nhiên, khả năng giành lại ngôi đầu từ tay Barcelona cực kỳ khó, nhất là khi đội bóng xứ Catalan đang dần lấy lại phong độ.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.