Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Năm 2009, VN sẽ đạt mức tăng trưởng 4,5%

B.Diệp

(NLĐ) - Tại cuộc họp báo sáng 31-3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết dù chịu tác động bất lợi của suy thoái kinh tế toàn cầu, song VN vẫn có thể đạt mức tăng trưởng ở mức độ vừa phải, dự tính 4,5% trong năm 2009 và tăng lên 6,5% vào năm 2010

Theo ông Ayumi Konishi, Giám đốc quốc gia của ADB tại VN, thách thức trong ngắn hạn đối với VN là phải hạn chế sự tăng trưởng chậm chạp trong khi vẫn kiểm soát được thâm hụt tài chính và tài khoản vãng lai.

ADB khuyến nghị Chính phủ VN cần đẩy mạnh các cải cách kinh tế và mở cửa hơn nữa nền kinh tế theo các cam kết với WTO nhằm bảo đảm lòng tin của các nhà đầu tư và của công chúng. Những hành động mang tính chính sách này sẽ bảo đảm dòng đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục chảy vào trong nước.

Giám đốc ADB nhấn mạnh VN cần có sự lưu tâm đặc biệt để giải quyết vấn đề thất nghiệp và thiếu việc làm, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như người nghèo. Trong trung hạn, Chính phủ VN cần thúc đẩy tăng trưởng mà không làm tăng lạm phát hoặc tăng thâm hụt tài khoản vãng lai.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo