Trước đó, Hội đồng Kỷ luật và Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP, đã họp để xem xét toàn bộ vụ án do cơ quan điều tra cung cấp. Lãnh đạo Đoàn Luật sư TP đi đến thống nhất quan điểm nhận định về những vi phạm của Lê Công Định là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín và đạo đức của nghề luật sư, gây dư luận không tốt trong xã hội.
Với những chứng cứ mà Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đưa ra, đủ cho thấy hành vi và việc làm của Lê Công Định trong thời gian qua là vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm theo pháp luật.
Theo luật sư Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư TP, về nguyên tắc, hình thức kỷ luật này đối với Lê Công Định đồng nghĩa với việc chức vụ Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chính sách pháp luật (trực thuộc Đoàn Luật sư TP), cũng không còn. Vấn đề còn lại là thủ tục. Đoàn Luật sư TP sẽ sớm hoàn tất các quyết định liên quan đến Lê Công Định trong thời gian sớm nhất.
Bình luận (0)