Quảng Bình: Quả bom 250 kg ở... bãi biển

Thứ Ba, 30/06/2009 19:43

(NLĐO) - Ngày 30-6, UBND huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình cho biết đã họp bàn với các cơ quan chức năng chọn phương án xử lý quả bom nặng 250 kg vừa được phát hiện tại bãi biển Đá Nhảy.

Theo phương án này, cơ quan chức năng sẽ di dời khoảng 50 hộ dân và hàng trăm công nhân đang thi công khu du lịch Đá Nhảy ra khỏi khu vực nguy hiểm 1,5 km. Đồng thời chốt chặn không cho ô tô lưu thông trên QL 1A (đoạn qua khu vực này) và sẽ thực hiện kích nổ quả bom vào sáng 4-7 tới.

Trước đó, người dân Hải Trạch đã phát hiện một quả bom nặng cỡ 250 kg, nằm cắm đầu trong bãi đá ở bãi biển Đá Nhảy. Khi triều lên, quả bom ngập trong nước khoảng 2,5 m.

Trước đây, một người dân xã Đồng Trạch (Bố Trạch) khi đào móng nhà cũng đã phát hiện quả bom gần 250 kg. Sau đó, lực lượng công binh đã xử lý quả bom an toàn.
H.Hà
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result