Đẩy mạnh quan hệ song phương VN - Hoa Kỳ

Thứ Năm, 02/07/2009 00:16

(NLĐ) – Ngày 1-7, Liên hiệp Các Tổ chức hữu nghị và Hội Việt - Mỹ TPHCM tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm lần thứ 233 ngày Độc lập của Hoa Kỳ (4.7.1776 – 4.7.2009).

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TPHCM, nhấn mạnh: “Đó là đất nước của những người giàu lòng dũng cảm, có khát vọng vươn lên mạnh mẽ trên mảnh đất giàu có về tài nguyên nhưng cũng chịu lắm thiên tai”. Nhân dịp này, bà cho rằng quan hệ song phương VN - Hoa Kỳ vẫn được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ hợp tác hữu nghị ở các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, kinh tế.

Ông Kenneth J. Fairfax, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, khẳng định: “Sự giao tiếp trực tiếp giữa nhân dân hai nước Hoa Kỳ và VN đang phát triển hơn bao giờ hết”. Theo ông, điều đó giúp xây dựng một tương lai tươi sáng cho mối quan hệ VN và Hoa Kỳ thông qua sự hiểu biết lẫn nhau và các mối quan hệ bạn bè. 

N. Sinh
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result