QUẢNG BÌNH

Dân tìm thấy 3 hang động mới

Thứ Năm, 02/07/2009 00:18

(NLĐ) - Anh Đinh Hồng Nhâm (trú tại thôn Quy Hợp 3, xã Xuân Hóa - huyện Minh Hóa-Quảng Bình) là người đầu tiên thông báo việc tìm thấy 3 hang động đẹp và bí hiểm ở vùng núi đá vôi thuộc xã Tân Hóa.

Ba hang động này có tên gọi là hang Tố Mộ nhỏ, Tố Mộ lớn và động Tú Làn. Động Tú Làn dài hơn 600 m, trước cửa có nhiều lớp đã xếp lên nhau như nhìn vào giá để sách. Vào động, thấy nhiều cột thạch nhủ xếp hai bên và chính giữa có 3 cột khá lớn như cảnh tượng cột trụ chống trong các công trình cổ xưa. Dưới lòng có nhiều hình khối lạ mắt. Vòm hang Tố Mộ nhỏ cao khoảng 20 m, nhưng lòng hang rộng khoảng vài ngàn mét vuông. Ở cuối hang Tố Mộ nhỏ có một ngách nhỏ dẫn xuống dòng sông ngầm. Sông này chảy về đâu thì chưa ai biết được.


Cảnh đẹp trước cửa động Tú Làn


Khu vực vừa phát hiện 3 hang động này cách hang Sơn Đoòng (được coi là lớn nhất thế giới vừa được đoàn thám hiểm Anh quốc công bố) khoảng 50 km theo đường chim bay. Hiện UBND huyện Minh Hóa đã có kế hoạch khảo sát cụ thể hơn về các hang động này cùng quần thể sinh vật đa dạng ở đây để đề xuất việc bảo tồn, nghiên cứu khai thác du lịch.

Tin-ảnh: H.Hà
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Sơn trắng tàu du lịch trên vịnh Hạ Long?
  •  Nên.
  •  Không nên.
vote result

Thăm dò ý kiến

Con bạn bao nhiêu tuổi và chơi game trên máy tính thế nào?
  •  Dưới 2 tiếng/ngày
  •  Dưới 5 tiếng/ngày
  •  Nghiện game, không làm chủ được thời gian
Con bạn chơi game trên máy tính lúc bao nhiêu tuổi?
  •  Dưới 5 tuổi
  •  Từ 5 tuổi đến 10 tuổi
  •  Từ trên 10 tuổi đến 16 tuổi
  •  Trên 16 tuổi
Ý kiến của bạn về chơi game bạo lực
  •  Nhà nước nên cấm hoàn toàn
  •  Nhà nước quản lý thời gian và nội dung game
  •  Cho phát triển game như một ngành công nghiệp
vote result