ĐÀ NẴNG

Tàu va đá ngầm, 2 ngư dân trên 70 tuổi mất tích

Thứ Sáu, 23/10/2009 18:59

(NLĐO)- Đến 15 giờ ngày 23-10, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (đóng tại Đà Nẵng) cho biết tàu cứu hộ chuyên nghiệp SAR 274 vẫn chưa tìm thấy 2 ngư dân của tàu đánh cá ĐNa 31654TS bị mất tích tại khu vực biển Hòn La (gần đảo Cù Lao Chàm, Quảng Nam) từ ngày 21-10.

Tàu ĐNa 31564TS do ông Đặng Văn Cát (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) làm thuyền trưởng, trên tàu có 5 lao động. Lúc 19 giờ ngày 21-10, khi đang đánh bắt bằng lưới cản tại khu vực biển Hòn La thì va vào đá ngầm và bị chìm.

Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cứu nạn. Tàu đánh cá ĐNa 61251TS của ông Nguyễn Văn Nuôi (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và một tàu đánh cá khác của Quảng Nam đang đánh bắt gần đó được điều động tham gia cứu nạn. Hai tàu này đã vớt được 3/5 ngư dân của tàu ĐNa 31654TS.

Hai người còn lại vẫn còn mất tích dù đã có thêm tàu cứu hộ chuyên nghiệp SAR247 ra tiếp ứng từ chiều 22-10. Điều đang lo là thời gian tàu gặp nạn đã trải qua 2 đêm và gần 2 ngày trong khi hai ngư dân mất tích đều đã trên 70 tuổi.
H.Dũng
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result