Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Anh nâng mức báo động đe dọa khủng bố

LỤC SAN

Ngày 22-1, Anh đã nâng tình trạng báo động đe dọa khủng bố lên mức cao thứ hai

Đây là một trong các động thái mà nước này thực hiện gần đây để tăng cường cảnh giác sau âm mưu đánh bom trên chuyến bay từ châu Âu đi Mỹ hôm 25-12-2009. Theo hãng tin AP, sự đe dọa khủng bố đã được nâng từ mức độ “đáng kể” lên “nghiêm trọng”.


Theo Bộ trưởng Nội vụ Anh Alan Johnson, quyết định nâng mức đe dọa khủng bố lên do Trung tâm Phân tích khủng bố của Anh đưa ra. Trước đây vài ngày, Anh đã hoãn các chuyến bay trực tiếp đến Yemen trước mối đe dọa từ tổ chức Al-Qaeda ở Yemen gia tăng. Thủ tướng Gordon Brown nhận định: Anh và các quốc gia khác đang phải đối mặt với mối đe dọa từ tổ chức khủng bố nói trên.


Giới hữu trách và các nhà phân tích nhận xét rằng mức báo động mới của Anh có thể liên quan đến tình trạng khẩn cấp của dòng thông tin đe dọa  kể từ vụ tấn công bất thành ở Detroit (Mỹ) vào ngày Giáng sinh. Nhưng một số người nói rằng chẳng có mối đe dọa đặc biệt nào dẫn đến hành động kể trên của nước Anh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo