Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Hé lộ thêm vụ bé 14 tháng tuổi chết tại nhà trẻ

Tin - ảnh: B. An

(NLĐO)– Ngày 2-3, thiếu tá Võ Văn Hồng, Phó Trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cho biết: “Theo kết luận điều tra, nguyên nhân ban đầu gây ra cái chết của bé Trương Thúy Vy (14 tháng tuổi) tại Trường mầm non tư thục Tuổi Ngọc (ở số 6/13 khu phố Nhị Đồng, thị trấn Dĩ An, tỉnh Bình Dương) là do ngạt nước.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Dĩ An vẫn đang điều tra thêm. Khi có kết quả từ bên pháp y sẽ có kết luận chính thức.

Ngoài ra cơ quan công an cũng chờ kết quả điều tra, sẽ quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án”.

img
Sau cái chết của bé Vy (14 tháng tuổi) đến nay Trường mầm non tư thục Tuổi Ngọc (huyện Dĩ An, Bình Dương), vẫn hoạt động bình thường

Như báo NLĐ Online (ngày 26-2 đã thông tin), khoảng 10 giờ ngày 25-2, sau khi các cháu ăn xong, bé Vy cùng một số bé gái khác đi vào nhà vệ sinh rửa tay, chân để chuẩn bị ngủ. Sau ít phút vẫn không thấy bé Vy bước ra, bảo mẫu Phùng Thị Liên (SN 1987), nhìn vào nhà vệ sinh không thấy Vy đứng kế vòi nước như lúc đầu nên chạy vào thấy bé Vy nằm trên sàn nhà trong tư thế úp mặt xuống, nước từ vòi trong nhà vệ sinh vẫn chảy khắp sàn nhà.

Ngay lập tức, bé Vy được mọi người sơ cấp cứu rồi chuyển đi phòng khám Hồng Ngọc, nhưng bé Vy đã tử vong và tử thi được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Dĩ An để quàn.
Đến ngày 27-2, bố mẹ cháu bé nhận xác con mình đưa đi an táng.

Liên quan đến vụ việc, theo tài liệu điều tra của Công an huyện Dĩ An, vào năm 2007, bảo mẫu Liên được nhận vào làm tại Trường mầm non Tuổi Ngọc, khi chưa có bằng cấp hay chứng nhận về nghiệp vụ nuôi dạy trẻ.

Đến tháng 6-2009, bảo mẫu này mới có chứng chỉ về bồi dưỡng nghiệp vụ nuôi dạy trẻ do Trường Đại học Sài Gòn cấp.

Sau khi xảy ra vụ việc thương tâm, bảo mẫu Liên khai nhận lúc sự việc xảy ra, trong nhà vệ sinh của trường mầm non chỉ có chiếc bô nhỏ.

Còn người đại diện trường cho rằng cô bảo mẫu phát hiện bé Vy gục mặt trong ca nhựa múc nước. Nhưng sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, cô bảo mẫu thừa nhận thời điểm bé Vy tử vong, trong nhà vệ sinh có chiếc thùng nhựa loại 18 lít (loại thùng đựng sơn nước – PV) dùng để đựng nước.

img
Chiếc thùng đựng nước trong nhà vệ sinh, nguyên nhân gây ra cái chết của bé Vy.

Được biết, Trường mần non tư thục Tuổi Ngọc là một trong nhiều điểm nuôi dạy trẻ trên địa bàn huyện Dĩ An (Bình Dương) hoạt động không phép. Sau khi xảy ra vụ bé 14 tháng tuổi tử vong trong nhà vệ sinh, mọi hoạt động tại trường này vẫn diễn ra bình thường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo