ĐỀ ÁN HỖ TRỢ HUYỆN NGHÈO ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Thêm 270 lao động nghèo được tuyển chọn

Thứ Bảy, 06/03/2010 00:55

(NLĐ) - Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết trong 2 tháng đầu năm 2010, có thêm 270 lao động nghèo được tuyển chọn đi làm việc ở nước ngoài.

Những lao động được tuyển chọn thuộc phạm vi Đề án “Hỗ trợ huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động (XKLĐ) góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009 - 2020”, thực hiện theo Quyết định 71 ngày 29-4-2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau 10 tháng triển khai,  Bộ LĐ-TB-XH  đã phối hợp với 11 tỉnh có huyện nghèo để thông tin, phổ biến nội dung Quyết định 71, kết hợp thí điểm tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài tại 31 huyện nghèo. Đến nay, khoảng 3.500 lao động được tuyển chọn đã và đang tập trung học nghề, 1.600 lao động đã xuất cảnh đi làm việc tại Libya, Malaysia, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Saudi, Macau, Đài Loan và Nhật Bản. 

N.Duy
[Quay lại]