HLV Lê Thụy Hải tái xuất tại Ninh Bình, nhưng nhà cầm quân bị soi nhiều nhất ở vòng 6 V-League 2010 diễn ra vào chiều nay, 21-3, chính là Kiatisuk của HAGL, đội tiếp XM.Hải Phòng lúc 16 giờ. Kênh VTV3 sẽ trực tiếp trận đấu được xem là sống còn cho cả HAGL lẫn chính HLV Kiatisuk.
Khi XM.Hải Phòng vắng Leandro
XM.Hải Phòng là đội bóng có sự đầu tư mạnh tay nhất trên thị trường chuyển nhượng đầu mùa khi mang về hàng loạt ngôi sao. Tuy nhiên, nếu không nhờ tài năng của ngôi sao số 1 đội bóng đất cảng hai mùa giải qua là Leandro, XM.Hải Phòng chưa chắc có mặt trong tốp 3 đội dẫn đầu V-League như hiện tại. Leandro là linh hồn, là nguồn cảm hứng cho mọi đợt tấn công của đội, với 5 bàn thắng ghi được sau 4 trận.

Chỉ có thắng XM.Hải Phòng chiều 21-3, nụ cười mới trở lại với HLV Kiatisuk và các học trò ở HAGL. Ảnh: Q.Liêm
Vì thế, thiếu vắng Leandro do bị treo giò trong chuyến làm khách ở Pleiku, XM.Hải Phòng buộc phải trông chờ vào một ngôi sao khác là tiền vệ Aniekan. Tiếc rằng kể từ ngày chuyển đến từ Đồng Tháp, Aniekan chưa thể hiện đẳng cấp. Aniekan đủ sức đảm đương tuyến giữa của XM.Hải Phòng nhưng khả năng tạo đột biến của anh kém xa Leandro.
HAGL chỉ còn cửa thắng
Với Kiatisuk, đây có lẽ là chuỗi ngày tồi tệ nhất ở HAGL trong cương vị một HLV. Đấu 5 trận, đội bóng phố núi đã thua 4, trong đó có thất bại muối mặt 0-2 trước đội chót bảng LS.Thanh Hóa. Vì thế, sẽ là thảm họa nếu “gỗ” thúc thủ tiếp trước XM.Hải Phòng.
Dù anh được xem là công thần trong thời kỳ hoàng kim của HAGL cũng như đang là giám đốc điều hành công ty Hoàng Anh Bangkok ở Thái Lan (thuộc Tập đoàn HAGL), nhưng nếu thua thêm một trận nữa, chiếc ghế của Kiatisuk ở đội bóng phố núi cũng khó tồn tại.
Bầu Đức nổi tiếng kiên nhẫn với những người ông yêu mến nhưng bản thân HLV Kiatisuk hẳn cũng sẽ rất khó xử nếu cứ để thua triền miên. Chính danh dự của một HLV chuyên nghiệp có thể sẽ buộc Kiatisuk tự rút lui nếu đội không thể giành trọn 3 điểm trên sân Pleiku chiều 21-3
Với sự trở lại của chân sút chủ lực Evaldo, hàng công HAGL tạm ổn. Tuy nhiên, hàng thủ lại khá đau đầu khi thủ môn Michal Silhavy lãnh đủ 3 thẻ vàng nên phải ngồi ngoài. Dù sao, việc XM.Hải Phòng toàn thua trên sân Pleiku cũng là động lực cho HAGL tự tin hướng đến trận thắng thứ hai tại V-League.
|
Nắng nóng thách thức Hà Nội T&T
Đội đầu bảng Hà Nội T&T sẽ có chuyến làm khách khá căng tại Đồng Tháp. Không chỉ phải đối mặt với chủ nhà đang chơi tốt tại V-League 2010, thầy trò Phan Thanh Hùng còn phải gồng mình trước cái nóng gay gắt vào buổi chiều ở Cao Lãnh, nhất là khi trận đấu diễn ra lúc 15 giờ 30 phút (BĐTV trực tiếp).
Ba trận đấu còn lại của vòng này: Hòa Phát Hà Nội – V. Ninh Bình (VCTV3, trực tiếp lúc 15 giờ 30 phút), Megastar Nam Định - Khatoco Khánh Hòa (VTC3, 15 giờ 30 phút) và ĐTLA – LS.Thanh Hóa (17 giờ, LATV).
|