Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Thú hoang quấy rối đại hội thể thao

Trúc Lâm

Sau khi chịu nhiều ý kiến phê phán về công tác chuẩn bị, Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung tại New Delhi (Delhi 2010) ở Ấn Độ tiếp tục bị các vận động viên chê trách vì có quá nhiều thú hoang đến quấy rối tại nơi thi đấu

Hãng tin AFP dẫn lời các nhân chứng đã nhìn thấy từng bầy diều hâu đen hàng trăm con bay trên sân thi đấu khúc côn cầu hôm 11-10. Vận động viên đua xe đạp người Úc Allan Davis nói sau khi nhận huy chương vàng hôm 10-10: “Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ đua với khỉ cả”. Nữ vận động viên Rochelle Gilmore nói đùa: “Ngoài khỉ và chó hoang, không có thách thức nào khác quá đáng cả. Chúng tôi được báo trước rằng sẽ không có thú hoang nhưng chúng đã có mặt”. Trước đó một ngày, một con chó hoang chạy trốn lực lượng an ninh, ẩn nấp tại khu vực thi đấu  điền kinh và xông vào đường chạy vượt rào 400 m nữ trong lúc thi đấu.
 
img

Khỉ Langur bên ngoài một sân vận động ở New Delhi. Ảnh: AFP

Thành phố New Delhi đông đúc vẫn còn những lề đường rộng với nhiều cây xanh, khu vực rừng được bảo tồn và những công viên lớn, là nơi sinh sống của khỉ hoang. Cư dân thường để yên cho chúng tự do vì theo thần thoại Hindu, thần khỉ Hanuman chỉ huy chúng. Trước đại hội thể thao này, chính quyền đã huấn luyện một nhóm khỉ lớn gọi là Langur nhằm mục đích xua đuổi các loài khỉ nhỏ đến quấy rối.

 

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo