Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Hữu Thắng, Tuấn Phong trở lại

ANH DŨNG

Những chấn thương nặng từng suýt lấy đi sự nghiệp của Tuấn Phong ở ĐTLA và Hữu Thắng ở B.Bình Dương. Thế nhưng, càng khó khăn họ càng nỗ lực vươn lên

Nếu đánh bại được chủ nhà B.Bình Dương vào chiều 12-6 (vòng 19 V-League), ĐTLA sẽ tạm thoát khỏi vị trí chót bảng mà họ đã chôn chân suốt 7 vòng đấu. Trận cầu đinh vòng 19 V-League sẽ càng hấp dẫn hơn với cuộc đối đầu của hai cựu binh tuyển Việt Nam là tiền vệ Hữu Thắng và hậu vệ Tuấn Phong, linh hồn một thời của bóng đá Bình Dương và Long An. Cả hai hiện là đại diện tiêu biểu cho những người luôn phấn đấu hết mình, vượt qua chấn thương để trở lại với bóng đá.

Khốn khổ vì chấn thương

Người hâm mộ đội tuyển Việt Nam hẳn vẫn chưa quên cơn địa chấn đánh bại tuyển Hàn Quốc, đội bóng lọt vào đến bán kết World Cup 2002, ở vòng loại ASIAN Cup năm 2003. Người ghi bàn thắng lịch sử, được dư luận ca tụng khi đó chính là Văn Quyến.
Nhưng ít ai biết rằng người có đường chuyền vượt tuyến hơn 50 m rất chính xác để Quyến đón bóng và đánh bại người hùng World Cup Lee Woon Jae lại không phải là Quốc Vượng, Hữu Thắng hay Tài Em mà lại là Tuấn Phong, một hậu vệ được HLV Alfred Riedl bố trí đá tiền vệ với vai trò hỗ trợ phòng ngự khi gặp Hàn Quốc.

img

Tuấn Phong (trái) và Hữu Thắng đang nỗ lực giúp đội nhà đạt mục tiêu. Ảnh: QUANG LIÊM – HẢI ANH

Đó là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của Tuấn Phong, giúp anh ghi điểm trong mắt HLV Calisto để rồi sau khi chia tay CLB Ngân hàng Đông Á, Phong “bin” (nhại tên nhân vật hài Mr Bean)  về Long An lập nghiệp. Suốt chừng đó năm gắn bó với “gạch”, Tuấn Phong đã 2 lần được tận hưởng niềm vui là nhà vô địch V-League. Thế nhưng, sau niềm vui đó là quãng thời gian dài phải nếm trải cảm giác buồn và thất vọng chỉ vì chấn thương.
Hết đứt dây chằng lại đến viêm gân gót chân hành hạ, quãng thời gian gần 3 năm trời chỉ quanh quẩn chữa trị ở các bệnh viện TPHCM (thỉnh thoảng sang Singapore) có lúc đã khiến Tuấn Phong rất nản, nhất là khi tuổi ngày một lớn. Cũng may, cuối năm 2009, nhờ sự giới thiệu của HLV ĐTLA khi đó là ông Jose Luiz, Tuấn Phong được đưa sang Bồ Đào Nha chữa trị và mơ ước trở lại sân cỏ của Phong “bin” rốt cuộc đã thành hiện thực.

Họ chưa hết thời

Nhưng phải đợi đến khi HLV Simon McMenemy dẫn dắt ĐTLA, hậu vệ 28 tuổi mới có cơ hội ra sân. Năm trận đấu khởi đầu lượt về, Tuấn Phong đều xuất trận với vị trí biên phải quen thuộc và chính anh trở thành ngòi nổ quan trọng mang lại 8 điểm quý giá cho “gạch” trong cuộc chiến trụ hạng khốc liệt.
Chứng kiến những đường tạt bóng có độ xoáy và sự chuẩn xác cao để đồng đội ghi bàn của Tuấn Phong, người hâm mộ ĐTLA hẳn cũng phần nào quên được bộ đôi Minh Phương – Tài Em và chí ít cũng có niềm tin “gạch” vẫn còn cơ hội thoát hiểm.

Cũng giống Tuấn Phong, Hữu Thắng từng là mục tiêu săn đuổi của nhiều đội bóng nhờ khả năng làm chủ tuyến giữa cùng những quả lật bóng rất chuẩn xác. Tiếc rằng chấn thương gối của tiền vệ Hữu Thắng suýt nữa khiến anh phải chia tay sự nghiệp. Dù vậy trong màu áo B.Bình Dương mùa này, Hữu Thắng khiến những khán giả khó tính phải gật gù tán thưởng khi luôn thi đấu với tinh thần tả xung hữu đột dù đôi lúc cái đầu gối từng bị vỡ sụn chêm khiến anh nhiều lúc phải cắn chặt răng để bớt đau.

Chiều 12-6, hai biểu tượng của nghị lực vượt qua nỗi đau chấn thương sẽ gặp nhau để chứng tỏ họ vẫn chưa hết thời.

Hà Nội T&T thắng lớn

Trong trận đấu sớm của vòng 19 vào chiều 11-6, Hà Nội T&T đè bẹp HAGL 6-1, tỉ số không ai ngờ đến bởi đội bóng phố núi trước đó bất bại sau 5 trận dưới thời tân HLV Huỳnh Văn Ảnh.

HAGL để mất thế trận ngay từ đầu và sau hat-trick của Antonio Tavares cùng các bàn thắng của Gonzalo, Công Vinh, Duy Nam, họ mới gỡ được thể diện nhờ 2 bàn thắng muộn của Evaldo từ quả phạt đền và Tăng Tuấn ở phút 90.

Với chiến thắng này, Hà Nội T&T tạm thời lọt vào top 3. Sau vòng 19, V-League sẽ tạm nghỉ gần một tháng để nhường chỗ cho hai đội tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam tranh tài ở vòng loại World Cup 2014 và Olympic London 2012.
Đó là lý do SLNA quyết tâm đánh bại CS. Đồng Tháp trên sân nhà vào chiều 12-6 (VTV3 trực tiếp lúc 16 giờ) để tạm yên tâm bước vào giai đoạn nghỉ. Sau 3 trận toàn hòa và thua, niềm tin sẽ giành ngôi vô địch của SLNA đang thực sự lung lay.

Ở một số trận đấu khác: Navibank Sài Gòn gặp Hòa Phát Hà Nội, V.Hải Phòng đối đầu Thanh Hóa, Hà Nội ACB tiếp SHB Đà Nẵng, V.Ninh Bình gặp K.Khánh Hòa.

P.Ngọc – A.Dũng

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo