Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Đồng hương cho Djokovic nghỉ đông sớm

Song Kim

Sau A. Murray và R. Nadal, đến lượt N. Djokovic trở thành tay vợt thứ ba bị loại sớm ở vòng bảng Giải Quần vợt ATP cuối mùa 2011 sau thất bại 6-3, 3-6, 3-6 trước đồng hương người Serbia J. Tipsarevic ở London (Anh) rạng sáng 26-11.

img
Dù vẫn giữ ngôi số 1 thế giới nhưng Djokovic sa sút nhiều trong 2 tháng gần đây vì quá tải. Ảnh: Reuters
Thật ra sau trận thua này, Djokovic vẫn còn hy vọng vào bán kết nếu D. Ferrer thắng T. Berdych ở cuộc đọ sức cuối cùng của bảng A. Tiếc rằng tay vợt Tây Ban Nha lại thua ngược. Hậu quả là Berdych không chỉ qua mặt Djokovic giành quyền đi tiếp mà còn đứng đầu bảng, chỉ phải gặp J. W. Tsonga vào rạng sáng 27-11, đẩy Ferrer đối đầu với đương kim vô địch R. Federer vào đêm 26-11 tại bán kết.

Có sự trùng hợp là trước giải đấu này, Djokovic và Tipsarevic rủ nhau đi nghỉ mát ở quần đảo Maldives vào tuần sau. Cả hai cũng là những người bạn thân. Nhưng trên sân đêm 25-11, Tipsarevic đã chơi rất sòng phẳng và lội ngược dòng loại “chiến hữu” để giành số tiền thưởng 190.000 USD – 70.000 USD cho tiền tham dự (thế chỗ Murray chấn thương) và 120.000 USD cho chiến thắng trước Djokovic. Đây là lần đầu tiên Tipsarevic thắng Djokovic và là lần đầu tiên tay vợt đeo mắt kính đánh bại được số 1 thế giới.

Tuy nhiên, Tipsarevic cho rằng Djokovic không còn ở đỉnh cao phong độ như cách đây vài tháng. Tay vợt số 1 thế giới cũng thừa nhận anh bị quá tải, cả về sức lẫn tinh thần, sau một mùa giải tuyệt vời, nơi anh giành 10 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch Grand Slam. Kể từ khi vô địch Giải Mỹ mở rộng vào tháng 9, tay vợt số 1 Serbia chỉ thua 2 trận, trước Federer ở bán kết Giải Pháp mở rộng và Murray ở chung kết Cincinnati Masters. Nhưng trong 2 tháng gần nhất, anh đã thua 4 trận, với 2 thất bại mới nhất diễn ra chỉ trong một tuần này, trước Ferrer và Tipsarevic.

Giờ thì Djokovic hiểu vì sao Nadal nói rằng “không còn nhiều hứng khởi” sau thất bại trước Tsonga rạng sáng 25-11 bởi các tay vợt hàng đầu đều mệt mỏi hơn bình thường sau một mùa giải kéo dài. Hơn nữa, lối chơi thiên về dùng sức của Nadal và Djokovic khiến cả hai dễ bị chấn thương hơn so với Federer có phong cách thông minh. Đó là lý do nhiều người cho rằng Nadal và Djokovic khó phá được kỷ lục 16 lần vô địch Grand Slam của “tàu tốc hành” người Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, trong thể thao, không ai nói trước được điều gì. Trước mắt, Nadal có cơ hội khép lại năm 2011 bằng một danh hiệu khi sắp cùng tuyển Tây Ban Nha tiếp Argentina trong trận chung kết Davis Cup (cúp đồng đội nam) vào cuối tháng 11 này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo