Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Năm 2012, chứng khoán sẽ vượt qua khó khăn

B.T.V - S.Nhung

VN-Index tăng gần 12 điểm

(NLĐ) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ nhận định như trên khi trả lời phỏng vấn TTXVN ngày 30-1. Theo ông, Bộ Tài chính luôn coi thị trường chứng khoán (CK) là kênh huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế. Vì vậy, Bộ Tài chính tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của bộ và Ủy ban CK Nhà nước triển khai quyết liệt chiến lược, chính sách phát triển thị trường CK đến năm 2020, đồng thời bắt tay vào thực hiện ngay tái cấu trúc thị trường CK, công ty CK và các công ty bảo hiểm cũng như những định chế tài chính tín dụng khác.

Với những hành động trên cùng với nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp và nhà đầu tư, theo Bộ trưởng Vương Đình Huệ, thị trường CK năm 2012 sẽ đi vào thế ổn định vững chắc trong tương lai trung và dài hạn. “Trong năm 2011, thị trường CK ì ạch nhưng về cuối năm thị trường đã có 10 phiên tăng điểm liên tục. Tôi tin tưởng trong năm 2012, mặc dù nền kinh tế thế giới và Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn nhưng trong “cái khó sẽ ló cái khôn”. Các nhà đầu tư hãy yên tâm, tin vào các giải pháp của Chính phủ, chính sách tái cấu trúc, nhất định thị trường CK sẽ vượt qua khó khăn và phát triển trong năm Nhâm Thìn” - Bộ trưởng Vương Đình Huệ đánh giá.

* Đóng cửa phiên giao dịch sau Tết Nguyên đán, cả hai chỉ số CK đều tăng điểm, đặc biệt VN-Index đã “phi mã”, tăng 11,94 điểm, lên 384,94 điểm; HNX-Index tăng 0,9 điểm, lên 59,34 điểm.

Kết thúc đợt 1 của phiên giao dịch, VN-Index chỉ tăng hơn 1 điểm. Sau đó, hàng loạt cổ phiếu lớn, trụ cột được mua mạnh ở mức giá trần, kéo VN-Index đi lên. Càng về cuối phiên, thị trường càng sôi động khi hàng loạt cổ phiếu tăng trần. Dù vậy, do phiên đầu năm, nhà đầu tư vẫn chưa mua mạnh trở lại nên khối lượng giao dịch chưa cao. Tại sàn TPHCM, khối lượng đạt 21,57 triệu cổ phiếu, tương ứng 296,13 tỉ đồng. Tại sàn Hà Nội, con số này là 19,3 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 156,47 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo