Mỗi thí sinh là một công việc, địa vị khác nhau nhưng có điểm chung là niềm đam mê ca hát. Họ xem ca hát là một thú vui giải trí, một sở thích riêng của bản thân để giải tỏa áp lực trong công việc và cuộc sống.

Anh Phạm Thanh Tưởng (thứ 2 từ trái qua) và chị Nguyễn Thị Kim Khánh (thứ 2 từ phải qua) - nhân viên Công ty CP Dịch vụ Du lịch Cholontourist đoạt huy chương vàng Liên hoan giọng hát vàng ngành du lịch TPHCM 2012
“Tôi chỉ thích hát nhạc truyền thống”
Anh Phạm Thanh Tưởng, nhân viên kinh doanh Công ty CP Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn, đến với liên hoan Giọng hát vàng nhờ sự khuyến khích, động viên từ các đồng nghiệp. Anh Tưởng có một giọng hát trời phú nhưng bản tính hiền lành, nhút nhát nên việc anh đi thi và đoạt huy chương vàng với điểm số cao nhất bảng là một kỳ tích, một niềm hạnh phúc lớn đối với anh. Dù không qua một trường lớp thanh nhạc nhưng anh hát bằng tất cả bản năng và cảm xúc của mình, chính vì thế, giọng hát của anh dễ đi vào lòng người.
Khi được hỏi lý do vì sao anh chọn bài hát Trên đỉnh Trường Sơn ta hát, thuộc dòng nhạc đỏ để thể hiện trong cuộc thi thì anh mỉm cười và chia sẻ chân thành. Gia đình vốn mang truyền thống cách mạng, anh lớn lên qua những câu chuyện kể của ông nội và cha về thời chiến đấu oai hùng, tình cảm đồng đội thân thiết. Tình yêu quê hương, đất nước của anh lớn dần lên và anh chọn hát dòng nhạc đỏ để hướng về cội nguồn, đền đáp công ơn hy sinh của cha ông.
Hiện anh Tưởng đang sinh hoạt tại Đoàn Nghệ thuật Cựu chiến binh Trường Sơn TPHCM, đại diện tầng lớp con cháu của các chiến sĩ Trường Sơn năm xưa, đem lời ca tiếng hát phục vụ các chương trình giao lưu, hội ngộ của cựu chiến binh tại TPHCM, như một hành động thiết thực, minh chứng cho tấm lòng của anh.
Anh cũng cho biết thêm sau cuộc thi, cuộc sống của anh đã lật sang trang mới. Trước đây, anh rất tự ti về khả năng ca hát của mình, không dám tham dự bất cứ hội thi nào vì nghĩ mình không có chuyên môn, không được đào tạo bài bản. Phần nữa, vì cuộc sống mưu sinh, phải chăm lo cho gia đình nhỏ của mình nên anh chỉ thể hiện niềm đam mê ca hát trước vợ con, bạn bè thân thiết. Giờ đây, anh Tưởng hoàn toàn có thể tự tin về giọng hát trời phú của mình. Và cũng chính giọng hát ấy đã mở ra cho anh và gia đình một tương lai tươi sáng hơn khi được Ban Giám đốc Công ty Cholontourist sắp xếp cho anh một công việc ổn định và thu nhập khá hơn để anh có thể yên tâm lo cho gia đình. Hy vọng rằng anh Tưởng ngày càng có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống và mang lời ca tiếng hát của mình đến với nhiều người hơn nữa.
Mọi cố gắng sẽ được đền đáp
Chị Nguyễn Thị Kim Khánh - Trưởng Phòng Kinh doanh du lịch MICE và tổ chức sự kiện Công ty Cholontourist, là một cô gái năng động, tham gia ca hát từ bé, dày dạn kinh nghiệm sân khấu nên 2 tiết mục dự thi đêm chung kết Liên hoan Giọng hát vàng của Công ty Cholontourist đều do Kim Khánh lên ý tưởng nội dung và cùng các bạn đoàn viên, cộng tác viên của công ty biên đạo, tập luyện.

Tiết mục “tình ca Trường Sa” trong đêm công diễn Liên hoan giọng hát vàng
Chị cũng chia sẻ thêm về tiết mục đơn ca - múa Tình ca Trường Sa biểu diễn trong liên hoan. Đây là sáng tác mới của nhạc sĩ Vũ Hoàng, chỉ mới có một ca sĩ thể hiện nên khó tìm bản thu âm và chỉ có 15 ngày để tập luyện. Hơn nữa, trong thời gian đó chị bị bệnh cảm nên hát không tốt trong vòng thi bán kết. Nhưng nhờ sự cổ vũ từ gia đình và động viên của các đồng nghiệp nên chị cố gắng hết mình trong đêm thi chung kết. Mọi nỗ lực của Kim Khánh được đền đáp xứng đáng khi chị đoạt huy chương vàng liên hoan năm nay và đây cũng là món quà, lời cảm ơn gửi đến gia đình, đồng nghiệp - những người đã luôn ủng hộ chị trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.
Chị Kim Khánh dường như sôi nổi hơn khi chia sẻ về chuyện nghề. Chị đam mê du lịch và kinh doanh nên khi còn là sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM chị đã có kế hoạch phấn đấu, rèn luyện mình để thành công cả 2 lĩnh vực trên. Chị năng nổ tham gia công tác đoàn hội, thực tập làm hướng dẫn viên, học thêm kiến thức về kinh doanh. Với sự năng động, tự tin, ham học hỏi, chị được Ban Giám đốc Công ty Cholontourist tin tưởng giao chức vụ trưởng phòng kinh doanh. Đó là một niềm vinh dự và chị luôn cố gắng hết mình để xứng đáng là người đầu tàu, dẫn dắt Phòng Kinh doanh du lịch MICE và tổ chức sự kiện vượt qua mọi khó khăn đi đến thành công.