TAND TPHCM xử phúc thẩm ngày 7-6 đã chấp nhận kháng nghị, tăng mức hình phạt từ 12 lên 18 tháng tù giam đối với Hồ Quang Trung về tội “Giao cấu với trẻ em”.
Hồ Quang Trung tại phiên tòa phúc thẩm
Hồ Quang Trung và N.T.T.K (SN 1998) có tình cảm với nhau và nhiều lần đi chơi. Khoảng 18 giờ ngày 26-5-2011, Trung dẫn K. về nhà ở xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ-TPHCM.
Sau khi đi chơi, khoảng 22 giờ, cả hai quay về lại nhà Trung. Do ở nhà không có ai nên Trung đã làm làm chuyện người lớn với K.
Hai ngày tiếp theo, Trung đi làm phụ hồ đều dẫn K. theo và thực hiện hành vi giao cấu vào cuối mỗi ngày ở nhà Trung.
Trưa ngày 29-5-2011, Trung đi làm về và biết mẹ của K. là N.T.N đến tìm. Trung khuyên K. về nhà nhưng K. không chịu. Đến ngày 6-6-2011, bà N. đế công an trình báo sự việc.
Xét thấy Trung là người trưởng thành, đã thực hiện hành vi giao cấu với K. khi bị hại mới 13 tuổi và đang là học sinh lớp 7 nên cấp sơ thẩm đã xử phạt 1 năm tù giam.
VKSND huyện Cần Giờ sau đó đã kháng nghị tăng mức hình phạt đối với bị cáo.
Được biết, gia đình bị cáo đi làm lưới và sống trên ghe nên ít khi về nhà. Nơi ở của bị cáo thuộc vùng nông thôn nên hiểu biết về pháp luật còn hạn hẹp.
Tin-ảnh: Kh. Miên