Khoảng 720.000 lượt thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Thứ Hai, 02/07/2012 21:50

(NLĐ) - Hôm nay, 3-7, khoảng 720.000 lượt thí sinh sẽ đến làm thủ tục dự thi tại các hội đồng trên toàn quốc. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm nay số hồ sơ đăng ký dự thi ĐH là 1.358.381 bộ, trong đó, số hồ sơ đăng ký dự thi ĐH khối A hơn 641.000 bộ, khối A1 là 85.445 bộ.

Năm nay, Bộ GD-ĐT chỉ cử thanh tra “cắm chốt” tại những cụm thi quốc gia, những điểm thi lớn. Với các khu vực còn lại, bộ tổ chức những đoàn kiểm tra lưu động, không báo trước nhằm nắm được tình hình một cách thực tế và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Bộ GD-ĐT tiếp nhận các thông tin phản ánh về các hiện tượng tiêu cực (nếu có) trong kỳ thi thông qua hộp thư điện tử: tsdh-cd2012@moet.edu.vn.

* 11 thí sinh được tuyển thẳng vào ĐH Đà Nẵng

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng, cho biết trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 có 11 thí sinh được tuyển thẳng vào ĐH Đà Nẵng. Các thí sinh này đều đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia và được tuyển thẳng vào các ngành đúng với môn thi đoạt giải.
Trong đó có thí sinh Trần Tấn Hoàng Bảo đoạt giải nhất quốc gia môn vật lý được tuyển thẳng vào ngành sư phạm vật lý, thí sinh Nông Ngọc Mai đoạt giải nhất quốc gia môn sinh học được tuyển vào ngành công nghệ sinh học.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, ĐH Đà Nẵng có 57.731 thí sinh đăng ký dự thi tại 1.559 phòng thi. ĐH Đà Nẵng đã huy động 4.373 cán bộ làm công tác thi ở cả hai đợt. Mỗi điểm thi đều được bố trí một nhân viên y tế cùng hai chiến sĩ công an làm nhiệm vụ bảo vệ và giữ trật tự. Tất cả mọi công tác bảo đảm cho kỳ thi đều được chuẩn bị sẵn sàng.

Y.Anh - B.Vân
[Quay lại]