Theo những người tố cáo (hầu hết là công nhân), từ ngày 5-2, họ được bạn bè giới thiệu đến chi nhánh của Công ty Đ.H.P ở thị xã Thuận An để làm nhân viên. Theo yêu cầu của chi nhánh, mỗi người phải nộp 2,8 triệu đồng để làm chủ một gian hàng trên trang mạng của công ty. Nếu giới thiệu được một người mở gian hàng mới, công ty thu 2,8 triệu đồng và trích cho người giới thiệu 600.000 đồng. Công ty còn hứa nhân viên nào giới thiệu được từ 58 người đến khoảng 500 nhân viên mới sẽ được công ty hỗ trợ 16 triệu đồng mua laptop, 50 triệu đồng mua xe, 500 triệu đồng mua nhà.
Tin vào đó, nhiều người đã lôi kéo bạn bè, người thân vào làm nhân viên mới cho Công ty Đ.H.P. Do thu nhập không được bao nhiêu, nhiều nhân viên đã xin ngưng làm việc và yêu cầu công ty trả lại 2,8 triệu đồng nhưng không được.
Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương cho biết sẽ làm rõ hợp đồng, giao ước giữa Công ty Đ.H.P với người lao động cũng như cơ sở pháp lý trong việc kinh doanh của Công ty Đ.H.P.
Bình luận (0)