Nữ VĐV Olympic Somalia chết đuối

Thứ Ba, 21/08/2012 08:32

(NLĐO) – Nữ VĐV điền kinh Olympic Somalia Samia Yusuf Omar đã chết đuối khi đang cố vượt biên từ Libya tới Ý hồi tháng 4, báo giới Ý đưa tin hôm 20-8.

Nữ VĐV điền kinh Olympic Somalia Samia Yusuf Omar đã chết đuối


Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Somalia đã xác nhận thông tin nói trên nhưng không cho biết nguyên nhân của vụ việc.
 
Samia từng tranh tài ở nội dung chạy 200m tại Olympic Bắc Kinh 2008 mặc dù cô không hề được huấn luyện chính thức.
Mặc dù là người về cuối cùng nhưng tinh thần của nữ VĐV này đã khiến nhiều người khâm phục bởi ý chí quyết tâm đến cùng của cô.

Cô lớn lên và tự tập luyện tại thủ đô Mogadishu, ngày ngày đối mặt với bạo lực, cái đói và thiếu thốn mọi mặt. Không những thế cô còn chịu nhiều thiệt thòi vì những định kiến chống lại phụ nữ tham gia thể thao.

Theo thông tin về Samia trên al-Jazeera, cô đối mặt với những lời dọa giết khi trở về Somalia sau Olympic 2008.
Được biết, cái chết của Samia mới được đưa ra ánh sáng khi cựu VĐV Olympic Somalia  Abdi Bile tiết lộ trong một buổi phỏng vấn.

 

Đỗ Quyên (Theo BBC)
[Quay lại]
Thăm dò ý kiến
Quan điểm của bạn về cách xử lý của VFF sau AFF Cup 2012?
  •  Hợp lý
  •  Nên thay đổi ban lãnh đạo, chấn chỉnh lại đội tuyển?
  •  Không quan tâm
vote result