Phản hồi: Vụ tuồn rác thải y tế lên bãi Khánh Sơn - Đà Nẵng

Khai quật rác đã chôn để tiêu hủy

Thứ Tư, 12/12/2007 06:40

(NLĐ)- Liên quan đến vụ xe của Công ty Môi trường Đô thị TP Đà Nẵng đưa rác thải y tế lên chôn ở bãi Khánh Sơn (Báo NLĐ đã thông tin), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh vừa triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ngành liên quan để giải quyết

Ông Minh yêu cầu Công ty Môi trường Đô thị khai quật toàn bộ rác thải y tế đã chôn và tiêu hủy để bảo đảm vệ sinh môi trường. UBND TP cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo cho các bệnh viện tiến hành phân loại rác thải y tế độc hại để tiện lợi trong việc thu gom. Đối với rác thải y tế độc hại, cần phải thu gom để đưa đi tiêu hủy; rác thải y tế thông thường thì được tiếp tục đưa lên chôn ở bãi rác Khánh Sơn, nhưng phải xử lý bằng hóa chất để tránh gây ô nhiễm. 

H. Dũng
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result