Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Hãy để con tự quyết định

Minh Trang (Nguyễn Trãi, Q.1-TPHCM)

Đọc tâm tình của chị Nam Bình trên Báo NLĐ số ra ngày 29-4, tôi thật sự thông cảm nỗi khổ của chị.

Chị đang rơi vào sự lấn cấn của tình bằng hữu và sự day dứt khôn nguôi của tình mẫu tử. Từ hôn thay con là một quyết định đúng vì chị không thể ép buộc con gắn bó cả đời với người đàn ông chỉ vì nể nang, vì “muốn đem lại niềm vui cho cả hai gia đình”.

Đối với gia đình người bạn thân, khi nghe sự thật có thể họ sẽ bị tổn thương nhưng rồi họ cũng nhận ra rằng đó là chuyện phải xảy ra và hy vọng tình thân giữa hai gia đình sẽ không bị sứt mẻ.

Hiện tại, điều chị thật sự lo lắng là cách suy nghĩ và hành xử của chính con gái mình. Cô ấy đã đi làm, có thể tạm gọi là đã trưởng thành, nhưng cách cư xử vẫn còn rất trẻ con, thích vui vầy nên không thể tránh khỏi “lửa gần rơm...”, “xa mặt cách lòng”. Muốn cô ấy chững chạc trong quyết định của đời mình thì chị và người thân phải khuyên bảo nhiều hơn nữa. Chị hay người có uy tín và gần gũi trong họ hàng phải thuyết phục cô ấy và cậu đồng nghiệp thư thả chuyện cưới hỏi để gia đình có thể tìm hiểu thêm về người con rể. Chị hoặc thật sự mềm mỏng trao đổi để đôi trẻ không nghĩ sai rằng chị đang “chia loan rẽ thúy”.

Mong là con gái chị chỉ vô tư chứ không hề vô tâm trước sự lo lắng của người mẹ một thân một mình đã nuôi con khôn lớn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo