Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Rèn quân kết hợp dưỡng sức

Anh Dũng

Tranh thủ 7 tuần nghỉ “né” Euro 2008, các đội bóng tự tổ chức những chuyến tập huấn ít ngày trong nước kết hợp cho cầu thủ nghỉ dưỡng sức Cuối tuần này, 14 đội bóng dự tranh V-League 2008 sẽ thi đấu nốt lượt trận 18 trước khi bước vào quãng thời gian 7 tuần tạm nghỉ để tránh Euro 2008 cũng như tập trung đội tuyển quốc gia. Gác lại những vòng đấu căng thẳng, quyết liệt, nhiều đội bóng tranh thủ thời gian nghỉ để tổ chức những chuyến tập huấn ngắn ngày kết hợp nghỉ ngơi, dưỡng sức cho các cầu thủ

Ra biển đổi gió

Quãng thời gian nghỉ hơn một tháng tuy khá dài nhưng khác với những năm trước, nhiều đội bóng ở V-League vẫn quyết định tự tập luyện ở trong nước thay vì ra nước ngoài đấu giao hữu. Điển hình là CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA). Ngay sau khi vòng 18 kết thúc, toàn đội sẽ được nghỉ khoảng một tuần để các cầu thủ có dịp thăm gia đình. Ngay sau khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của mùa bóng, “gạch” sẽ di chuyển ra Phan Thiết (Bình Thuận) và ở đây khoảng 10 ngày để rèn thể lực dưới sự theo dõi sát sao của những chuyên gia thể lực Brazil. Giám đốc điều hành ĐTLA Phạm Phú Hòa cho biết chuyện kết hợp cho cầu thủ vừa nghỉ ngơi, tắm biển với việc rèn luyện thể lực đã được nhiều CLB trên thế giới ưa chuộng bởi đó là cách giúp các cầu thủ phục hồi sức lực nhanh nhất.

Tương tự ĐTLA, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng không chọn ra nước ngoài tập huấn mà sẽ di chuyển ra khu resort của Tập đoàn HAGL ở thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định) để trú quân trong thời gian có Euro 2008. Ban huấn luyện đội hy vọng những ngày đi đổi gió, xem VCK Euro ở thành phố có không khí trong lành như Quy Nhơn sẽ giúp đội bóng phố núi thăng hoa ở giai đoạn cạnh tranh chức vô địch khốc liệt nhất.

Đóng cửa rèn quân

Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn hiện đang ở vị trí tranh chấp chức vô địch V-League 2008, tuy nhiên, thầy trò HLV Lư Đình Tuấn vẫn tranh thủ giai đoạn nghỉ 7 tuần để tập luyện, củng cố lại đội hình. Với 2/3 số cầu thủ là người TPHCM nên việc quản quân trong giai đoạn Euro 2008 cũng chẳng quá khó với ban huấn luyện Thép-Cảng. Tuy vậy, CLB vẫn chừa ra những ngày nghỉ để các cầu thủ được tự do, chăm lo cho gia đình cũng như xem Euro nhằm tạo tâm lý thoải mái, tự tin trước khi bước vào chuỗi trận quyết định thành tích của mùa bóng. Cách này cũng được những đội bóng như Khatoco Khánh Hòa, Đạm Phú Mỹ Nam Định, Xi Măng Hải Phòng... áp dụng.

Tuyển VN đá giao hữu với Olympic Trung Quốc

Sau khi lãnh đạo CLB TCDK.SLNA có đơn xin VFF tạo điều kiện để hai cầu thủ trẻ là Văn Bình, Trọng Hoàng thi xong tốt nghiệp THPT sẽ lên tập trung sau, hôm qua (22-5), VFF và HLV Calisto đã chấp nhận yêu cầu của lãnh đạo CLB cho Văn Bình và Trọng Hoàng được phép ở lại quê nhà để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, sau khi thi xong, họ sẽ không cần phải tập trung nữa vì theo HLV Calisto, nếu tập trung quá trễ, họ chỉ có một tuần cho đợt tập huấn và như vậy sẽ không hiệu quả. Trong khi đó, đơn xin rút của Huy Hoàng vẫn chưa được chấp nhận bởi HLV Calisto vẫn muốn gặp trực tiếp anh để hỏi rõ tâm tư, nguyện vọng của cầu thủ này.

Sau trận giao hữu với Indonesia vào ngày 12-6, thầy trò HLV Calisto sẽ đá giao hữu với Olympic Trung Quốc vào ngày 6-7 sau khi VFF nhận lời mời của LĐBĐ nước bạn.

M.Duy

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo