Chương trình Hoa hậu Hoàn vũ với biển Hội An, diễn ra trên bãi biển Cửa Đại (Hội An) vào lúc 14 giờ 30, đã thu hút hàng ngàn người dân đến xem. Các người đẹp, trong trang phục áo tắm hấp dẫn, đã có những màn biểu diễn quyến rũ trên bãi biển, những bước đi uyển chuyển của các người đẹp làm say đắm hàng ngàn du khách có mặt. Những người đẹp cũng trổ tài giao lưu bóng chuyền bãi biển, lướt ván, dù bay. Họ tỏ ra rất thích thú với những trò chơi dân gian ở Hội An, như nhảy sạp, đập niêu và cùng hòa mình với ngư dân trong các công việc kéo lưới, đan lưới... trên biển Cửa Đại.
Tối cùng ngày, lúc 18 giờ 30, chương trình Hoa hậu Hoàn vũ với phố cổ Hội An chính thức diễn ra. 80 xe xích lô hoa được trang trí lộng lẫy chở các người đẹp dạo trên các con phố cổ Hội An... Các người đẹp được hòa mình trong không khí “Đêm phố cổ Hội An”. Trong trang phục áo dài, 80 người đẹp tham gia biểu diễn thời trang áo dài trên phố. Dọc hai bên đường từ phố Trần Phú đến Chùa Cầu- nơi các hoa hậu diễu hành, trình diễn- hơn 700 chiếc lồng đèn Hội An với đủ màu sắc ghi tên 80 hoa hậu, biểu tượng, quốc kỳ của các quốc gia, vùng lãnh thổ được thắp sáng để chào đón và tôn vinh.
Cuối cùng, các hoa hậu tham gia chương trình Hoa hậu Hoàn vũ bên biểu tượng Hội An ở sân khấu Chùa Cầu. Tại đây, hoa hậu hoàn vũ 2007 Nhật Bản Riyo Mori, hoa hậu nước chủ nhà Nguyễn Thùy Lâm và hoa hậu Mỹ đã trực tiếp giao lưu với khán giả. Các hoa hậu cũng tham gia hoạt động từ thiện, thả hoa đăng và cùng thưởng thức các tiết mục hát múa sắc bùa Quảng Nam, hò bả trạo, múa Chăm. “Biển Hội An thật đẹp và quyến rũ, người dân phố cổ Hội An nhiệt tình, hiếu khách”. Đó là nhận xét chung của các Hoa hậu Hoàn vũ 2008 trong ngày đến Hội An.
Các hoa hậu tham gia các hoạt động trên biển Cửa Đại:
Kéo lưới cùng ngư dân. Ảnh: H.Dũng
Múa nhảy sạp. Ảnh: H.Dũng
Học vá lưới. Ảnh: H.Dũng
![]() | ||
|
Tận hưởng gió và nắng trên biển. Ảnh: P.Trịnh
|
.jpg)
.jpg)
Bình luận (0)