Tặng học bổng cho “những em thơ không có mùa hè”

Thứ Năm, 26/06/2008 23:16

Sau khi Báo NLĐ ngày 23-6 đăng loạt bài “Những em thơ không có mùa hè!”, tạp chí Tình thương và Cuộc sống thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, do thầy thuốc nhân dân - Anh hùng Lao động - GS Nguyễn Tài Thu làm chủ tịch, quyết định trao tặng 10 suất học bổng nằm trong chương trình “Tiếp sức đến trường” cho các em có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên học tập. Mỗi suất học bổng gồm tiền mặt và tập, sách trị giá 500.000 đồng

Các em được nhận học bổng gồm: Võ Thị Ánh Tuyết (9 tuổi), Võ Thành Kiệt (7 tuổi), Trần Thị Hương (13 tuổi), Đinh thị Quỳnh Như (13 tuổi), Võ Thị Thu Thủy (13 tuổi), Nguyễn Hoàng Tuấn (thường gọi Thiện, 13 tuổi), Phạm Huy Bằng (11 tuổi), Đặng Thị Hiền (15 tuổi) và hai chị em Nguyễn Thị Hà (14 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Ngân (8 tuổi) (ngụ xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn).

Ông Huỳnh Văn Thư, Phó tổng Biên tập tạp chí Tình thương và Cuộc sống, cho biết khi đọc loạt bài phóng sự về “các em thơ không có mùa hè” nhưng cố gắng học tập tốt khiến ông xúc động và quyết định trao học bổng giúp các em phần nào vượt qua khó khăn, thêm niềm vui khi cắp sách đến trường. 

T.Hồng
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result