Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Quá nguy hiểm

Trần Phước Lưu (Lạc Long Quân, quận 11 – TPHCM)

Tình trạng tài xế ngủ gật phản ánh trong bài “Tài xế... thèm ngủ!” trên Báo NLĐ số ra ngày 16-7 rất phổ biến, không chỉ đối với xe tải mà còn ở cả xe khách chạy đường dài.

Mới đây, chúng tôi từ TPHCM về Đà Nẵng và trở vào TP ngay lúc học sinh đi thi ĐH rất đông nên nhiều xe khách phải cấp tập chạy cho kịp quay vòng xe. Theo quy định, tài xế chỉ được chạy liên tục trong 4 giờ, song tài xế xe khách mà chúng tôi đi đã ôm vô lăng liên tù tì, chỉ trừ lúc dừng xe cho khách ăn cơm. Khi đến Phan Rang – Ninh Thuận, đường bị ùn tắc khoảng 30 phút, tài xế đã gục xuống vô lăng ngủ ngon lành.

Ai cũng thấy, tình trạng tài xế thèm ngủ là quá nguy hiểm. Tranh thủ ngủ lúc ùn tắc giao thông còn thông cảm được, song đáng sợ hơn khi tài xế ngủ gật ngay cả lúc lái xe. Tính mạng biết bao nhiêu người đi đường và hành khách thật sự bị đe dọa, nếu một phút giây nào đó tài xế không cưỡng nổi cơn buồn ngủ. Theo chúng tôi, bản thân tài xế phải ý thức được điều này và cương quyết không lái xe khi cảm thấy thèm ngủ; còn các chủ doanh nghiệp, chủ xe cũng không nên vì lợi nhuận mà ép tài xế lái xe liên tục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo