Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Thành lập tổ kiểm tra khả năng cung ứng điện của EVN

B.T.D

(NLĐ) – Bộ Công Thương đã quyết định thành lập tổ kiểm tra liên ngành do Cục Điều tiết điện lực chủ trì để kiểm tra việc cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực VN (EVN).

Chiều 16-7, theo TTXVN, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực VN (EVN) Phạm Lê Thanh đã lên tiếng cáo lỗi với các hộ sử dụng điện trên cả nước về tình trạng EVN đã cắt điện liên tục trong thời gian gần đây.

Ông Thanh lý giải việc EVN phải cắt điện nhiều trong thời gian qua là do nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong khi những nguồn điện mới để bổ sung cho hệ thống điện chưa vào, bên cạnh đó một loạt các nhà máy điện trong và ngoài EVN xảy ra sự cố phải tách khỏi lưới và các hồ thủy điện ở miền Nam đang ở sát mực nước chết chỉ chạy được phủ đỉnh nên gây thiếu điện trên diện rộng. “Hiện nay, hệ thống điện cả nước thiếu từ 2.000 MW - 2.500 MW/ngày. Để bảo đảm an toàn cho hệ thống điện, EVN phải cắt điện đột xuất, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt nhân dân” - ông Thanh nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo