Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Paul McCartney sẽ diễn ở Israel

Theo Tuổi Trẻ

Hơn 40 năm trước, Beatles đã từng bị cấm diễn ở Israel, nhưng giờ đây ước mơ của giới trẻ Israel được xem thần tượng của họ hát sẽ không còn xa vời

Theo dự kiến tháng 9 tới, Paul McCartney sẽ biểu diễn ở thủ đô Tel Aviv trước 250.000 khán giả. Cho dù chưa được công bố chính thức nhưng có vẻ việc đàm phán đã xong, chỉ còn chờ tay bass huyền thoại của nhóm Beatles công bố những bài hát trong đêm biểu diễn mà thôi.

Buổi diễn này sẽ mang tính lịch sử khi Paul McCartney lần đầu tiên đến Trung Đông còn giới trẻ Israel cũng lần đầu tiên được trực tiếp xem một tượng đài âm nhạc phương Tây.

Vào năm 1965, nhóm Beatles đã có dự định đến diễn ở Israel nhưng lúc đó chính quyền không cấp visa cho nhóm nhạc này bởi sợ sự ảnh hưởng của Beatles. Thời điểm 1965, Bealtes đang trở thành cơn bão của làng nhạc thế giới, khuynh đảo nhiều giá trị và có tiếng nói rất lớn đến giới trẻ.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2008, lệnh cấm này đã được dỡ bỏ và bản thân Đại sứ Israel tại Anh, Ron Prosor đã gửi thư xin lỗi 4 thành viên tứ quái và cho rằng đây chỉ là sự hiểu lầm. Ông ca ngợi Beatles là nhóm nhạc đã tạo nên tư tưởng cho nhiều thế hệ và hy vọng Paul McCartney sẽ đến và biểu diễn tại Israel.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo