Phản hồi thông tin: “Chen lấn để... nộp hồ sơ tuyển giáo viên”

Thầy cô giáo tương lai không nên có hành động thiếu văn hóa như vậy.

Thứ Bảy, 26/07/2008 10:53

Nhìn vào đám đông chen lấn kia, có ai dám nghĩ rằng đó là những người có trách nhiệm giáo dục và rèn luyện nhân cách cho thế hệ tương lai của đất nước. Khi mà hành vi chen lấn xô đẩy của họ đã nói lên sự thiếu văn hóa vô cùng, những người cư xử thiếu văn hóa lại chuẩn bị đi dạy văn hóa cho con em chúng ta, liệu họ có thể đào tạo gì cho thế hệ tương lai?

Một trưởng phòng tổ chức là người phải có đầu óc tổ chức, trước khi làm việc gì cũng phải đưa ra nhiều phương án và lựa chọn phương án tối ưu. Khi thực hiện phải luôn nắm bắt tình hình để kịp thời điều chỉnh, thay thế khi thấy phương án đưa ra bị phá sản. Nếu nói những ngày đầu để mọi người tự do nộp đơn thì số lượng nộp quá ít, khi giới hạn thì số người đi nộp lại tăng lên kỷ lục, thật là một chuyện con nít nghe cũng phải nực cười.

Dù chuyện này có đúng hay sai, thì nhìn qua cách tiếp nhận đơn kiểu này cũng thấy rằng năng lực tổ chức quá kém. Có mạnh dạn nhận sai sót thì mới biết sửa chữa không nên đổ thừa cho hoàn cảnh.

phaopp@yahoo.com

B.T.Ng
[Quay lại]