1.Ba, sáng nay con đi bộ! Không đi xe ôm nữa
Nhà gần trường nhưng ngày nào ba của T (trường MD) cũng dặn T phải đi xe ôm cho an toàn và đỡ mệt, nhưng rồi kể từ khi xăng tăng giá, T chọn giải pháp đi bộ thay vì đi xe ôm để tiết kiệm chi phí cho gia đình. Thường ngày thì từ nhà đến trường tiền xe ôm là 7000đ nhưng hôm nay là 10.000đ một lượt, tính ra đi về mỗi tháng tốn gần 600.000đ. T cảm thấy xót cho công sức ba mẹ làm ra nên thà mình đi bộ một chút mà tiết kiệm được cho gia đình.
Cũng như T, nhiều bạn chọn cách quá giang bạn bè đến trường thay vì đi xe máy để tiết kiệm chi phí tối đa. Như cô bạn L (trường AL), nhà ba mẹ nằm trong chợ, hằng ngày phải tốn cho phí xăng cho anh trai đi học ĐH, mẹ đi giao hàng và ba đi dạy ở tận quận 9, nếu như L đi xe máy đến trường nữa thì tốn chi phí xăng nên L đã chọn cách quá giang bạn bè đến trường để cắt bớt chi phí cho gia đình.
2 Thôi con không mua xe máy nữa, mua xe điện thôi ba mẹ!
Hứa là sau khi K (trường CT) đạt giải trong kì thi HS giỏi, hè này ba mẹ sẽ mua cho bạn một chiếc xe máy nhưng khi nghe tin xăng tăng giá đến 19.000đ một lít, anh bạn K nhà nằm trong khu chợ PL đã chuyển sang xin ba mẹ mua xe điện để vừa tiết kiệm chi phí xăng, vừa an tòan. Mặc dù không sở hữu được chiếc xe máy mà K hằng ao ước nhưng giảm được một phần gánh nặng cho gia đình là K cảm thấy vui rồi.
K còn chia sẻ thêm: ”Sắp tới mình sẽ đi làm thêm để phụ gia đình. Nhà trong chợ nên việc bưng bê phụ giúp các quán ăn cũng kiếm được vài trăm k một tháng. Tiền ấy sẽ giúp được K nhiều khỏan mà không phải xin ba mẹ trong thời xăng tăng giá này".
3 Con không đi shop nữa, đồ còn nhiều mà!
Biết ba mẹ đang phải đau đầu vì chuyện xăng tăng giá, nhà nằm trong chợ, chi phí cũng đắt đỏ thế nên từ tháng này cô bạn V (trường HT) không đi shop nữa, tiền ba mẹ làm ra rất khó khăn nên việc V dùng nó cho những chuyến shopping cùng bạn bè cũng hơi hoang phí. Tiết kiệm tối đa là mục tiêu lúc này của V. Không chỉ riêng V mà nhiều bạn trẻ cũng cắt giảm việc lên net, tiền điện thoại di độngvà ăn chơi cùng bạn bè vì khi xăng tăng giá sẽ kéo theo nhiều thứ phải lo...
Vừa về đến nhà, anh bạn G (trường KT) thở hổn hển không phải vì đi đường mệt mà mới có hai ngày nay tiền xăng đã tiêu tốn gần 60.000đ, một con số thật khủng khiếp đối với một sinh viên nghèo như G. Lao đao vì xăng tăng giá, nhiều sinh viên, học sinh kéo nhau đi làm thêm để bảo hòa chi tiêu hằng ngày. Chỉ cần một chút lơ đễnh là thâm hụt ngay chứ chẳng chơi!
Mấy ngày nay cả nhóm bạn chơi chung nhà nằm trong chợ BC cũng nháo nhào cả lên vì chuyện xăng tăng giá, có bạn từ giã xe máy chuyển sang đi xe đạp, có bạn chọn xe búyt hoặc cuốc bộ đến trường, tất tần tật đều muốn giảm bớt chi phí tiền xăng trong thời buổi hiện nay.
Xăng tăng giá đồng nghĩa với việc teen nhà mình phải chi tiêu dè xẻn hơn trước, đừng sống hoang phí theo thói quen để rồi có lúc “cháy túi” teen nhé!
Bình luận (0)