Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

BV phải đi mượn thuốc và vật tư y tế !

P. Trịnh

(NLĐO)- Đó là vấn đề “nóng được đưa ra trong buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Nam với lãnh đạo Sở Y tế và giám đốc các bệnh viện (BV) trên địa bàn tỉnh vào sáng 27-8. Do thuốc và vật tư y tế bị thiếu, thời gian qua, BV Đa khoa Quảng Nam phải “mượn” dịch truyền điều trị bệnh nhân. BV Đa khoa khu vực miền núi phía bắc của tỉnh sẽ... đóng cửa trong 2 ngày tới, vì các loại hóa chất, sinh phẩm y tế như cồn, bông băng thuốc tê, mê, sát trùng... đã cạn kiệt.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế là do trượt giá nên nhiều đơn vị cung ứng thuốc đã ngưng cung ứng hoặc cung ứng một cách nhỏ giọt.

UBND tỉnh Quảng Nam cho phép giám đốc các BV chủ động mua sắm thuốc và vật tư y tế không nằm trong kế hoạch đấu thầu, giá trị dưới 100 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo