Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Nhận dạng 500 loại virus tấn công ĐTDĐ

B.T.Ng

(NLĐO)- Các chuyên gia về an ninh của Mỹ đã nhận dạng được khoảng 500 virus hay những dạng phần mềm khác phá hoại an ninh mạng (malware) đang tấn công điện thoại di động (ĐTDĐ).

Theo tờ "Tin tức Thủy ngân" San Jose của Mỹ ngày 28-9, loại virus tấn công ĐTDĐ được biết đến nhiều nhất là Commwarrior-A, một loại malware được nhận dạng từ năm 2005 thường nhiễm vào những điện thoại sử dụng phiên bản của hệ điều hành Symbian thông qua các tin nhắn văn bản.

Tờ báo dẫn lời các chuyên gia an ninh cho biết các malware có thể gây hại cho ĐTDĐ dưới nhiều cách thức. Thông qua những malware này, tin tặc sẽ khiến cho các điện thoại tự động trao đổi tin nhắn với các tổng đài điện thoại giả mạo chuyên bắt buộc người sử dụng phải trả cước phí tin nhắn với giá cao.

Theo TTXVN, các chuyên gia còn lo ngại tin tặc sẽ sớm sử dụng đặc điểm của hệ thống định vị toàn cầu (GPS) được thiết kế trong nhiều loại điện thoại di động, để theo dõi vị trí của các chủ sở hữu điện thoại.

Ngoài những malware nói trên, một loại virus gián điệp (spyware) thế hệ mới có tên "snoopware" cũng có thể cho phép tin tặc sử dụng để nghe trộm điện thoại của các chủ sở hữu điện thoại, hoặc quan sát khu vực xung quanh họ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo