Qua một tháng không thấy Trọng đả động gì đến việc xin học cho cháu mình, anh Thuận đã trình báo sự việc với cơ quan công an.
Trong khi cơ quan công an đang thụ lý hồ sơ thì Nguyễn Duy Trọng bất ngờ liên lạc với anh Thuận, hẹn ra quán cà phê ở đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội để giao nốt tiền và nhận giấy nhập học. Y đã bị lực lượng công an quận Đống Đa bắt quả tang khi đang nhận tiền của anh Thuận.
Tại cơ quan công an, bước đầu Trọng khai nhận không hề có khả năng “chạy” vào trường Trung cấp An ninh, nhưng nghe một người bạn là Lưu Mạnh Thắng ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết có khả năng “chạy” với giá 2.500 USD, Trọng đã đề nghị Thắng lo giúp nhằm ăn chênh lệch. Dù bị Thắng từ chối giúp, nhưng vì tham, Trọng đã nài nỉ Thắng làm cho 1 giấy nhập học giả để lừa nốt số tiền 5.000 USD.
Bình luận (0)