Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Seagate, McAfee trình làng ổ cứng HDD tự động mã hóa

Theo Dân trí

Hôm qua, hãng sản xuất ổ cứng kết hợp với nhà sản xuất phần mềm chống virus McAfee ra mắt một loại ổ cứng dành cho laptop có thể tự động mã hóa dữ liệu để chống lại những kẻ gian.

Theo khảo sát của cục An ninh và tội phạm máy tính của FBI, cứ 53 giây thì có một laptop bị mất cắp, trong đó 97% máy tính bị mất không bao giờ tìm lại được. Với ý nguyện giúp người dùng bảo vệ các dữ liệu quan trọng khi chẳng may máy tính bị rơi vào tay kẻ trộm.

Cùng thuộc dòng ổ đĩa FDE (Momentus Full Disk Encryption) sử dụng công nghệ ghi trực giao, hai ổ đĩa loại 7200RPM và 5400RPM của Seagate đều có dung lượng lớn nhất hiện nay là 320GB. Seagate hứa hẹn sễ ra mắt ổ đĩa 500 GB trong thời gian tới.

Hai ổ đĩa này sử dụng giao thức kết nối SATA và có chức năng mã hóa AES của hãng McAfee. Seagate quảng cáo ổ cứng này có tốc độ mã hóa nhanh nhất hiện nay.

Hãng sản xuất máy tính lớn thứ 2 trên thế giới Dell chuẩn bị xuất xưởng laptop sử dụng ổ cứng tự động mã hóa với dung lượng 160GB.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo