Bến xe Miền Đông TPHCM

Chưa đến giờ G đã sốt vé xe đò tết

Chủ Nhật, 28/12/2008 00:51

(NLĐ)- Từ 15 giờ ngày 27-12, tại quầy vé của doanh nghiệp xe chất lượng cao Chín Nghĩa, hàng trăm người đã xếp hàng chờ mua vé trước để đi các ngày cao điểm Tết của doanh nghiệp này (chủ yếu tuyến TPHCM – Quảng Ngãi và một số tỉnh miền Trung)

Một hành khách cho biết, nghe doanh nghiệp này tổ chức bán vé trước trong ngày 27-12, nên từ trưa đã đến bến xe tìm mua vé, nhưng chờ mãi đến 20 giờ vẫn chưa mua được. Đến 20 giờ 45 phút, doanh nghiệp này chỉ bán vé đến số thứ tự 50, trong khi đó có gần 300 phiếu được phát ra và hàng trăm người không có phiếu đợi bên ngoài. Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết doanh nghiệp tự họ lên mạng rao bán vé Tết; còn vé do các doanh nghiệp ủy thác cho bến, đến giờ vẫn chưa bán do chưa có vé và chờ mức thuế của Cục Thuế TP. Ông Võ Đình Cường, đại diện cho doanh nghiệp Chín Nghĩa cho biết: “Do ngày đầu bán vé, không lường hết số khách đông như vậy, có lẽ họ biết dàn xe của Chín Nghĩa chất lượng cao. Từ ngày 28-12, chúng tôi sẽ tổ chức bán vé khoa học hơn, để phục vụ tốt nhất cho hành khách”. 

T.Hồng
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result