Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Hơn 100 ca sĩ, nghệ sĩ tham gia Hát cùng người thợ

Thanh Hiệp

Báo Người Lao Động phối hợp với Công ty Kymdan, Đài Truyền hình tổ chức 4 chương trình nghệ thuật phục vụ công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TPHCM

Ngày 9-7, chương trình văn nghệ Hát cùng người thợ do Báo Người Lao Động, Công ty Kymdan và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức sẽ phục vụ 8.000 công nhân Công ty Pou Yuen, khởi đầu cho chương trình đưa văn nghệ đến với công nhân, chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và 29 năm thành lập Báo Người Lao Động.

Những đêm diễn không cần cát sê

Ngay từ khi chương trình chuẩn bị khởi động, nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, như: NSƯT Bảo Quốc, Kim Ngọc, Thanh Thanh Tâm, Phương Hồng Thủy; ca sĩ Cẩm Vân, Lam Trường, Cẩm Ly, Nguyên Vũ, Vân Quang Long, Nhật Tinh Anh; diễn viên hài Thúy Nga, Anh Vũ, Cát Phượng, Hoàng Sơn, Phước Sang... đã tình nguyện tham gia biểu diễn. Không ai đòi hỏi giá cát sê nào, thậm chí Sân khấu Kịch Sài Gòn, Công ty TNHH Văn Nghệ - nơi chuyên cung cấp trang thiết bị âm thanh, ánh sáng - còn hỗ trợ tích cực cho cả 4 chương trình.

Chương trình văn nghệ Hát cùng người thợ sẽ được tổ chức ở 4 đơn vị: Công ty Pou Yuen – quận Bình Tân (ngày 9-7, phục vụ hơn 8.000 công nhân), Công ty Quảng Việt - Củ Chi (ngày 16-7, phục vụ hơn 7.000 công nhân), Công ty Trường Lợi (ngày 23-7, phục vụ hơn 2.000 công nhân) và Công ty FreeTrend (ngày 30-7, phục vụ 7.000 công nhân). Đài Truyền hình TPHCM tham gia vào ban tổ chức, sẽ ghi hình chương trình biểu diễn tại Công ty TNHH Quảng Việt (16-7) để phát sóng trên HTV 9 lúc 21 giờ ngày 24-7. Công ty Kymdan đã nhiệt tình tài trợ cho chương trình Hát cùng người thợ và hứa sẽ tiếp tục gắn bó với Báo Người Lao Động trong nhiều hoạt động đưa văn nghệ đến với đời sống công nhân. Có thể nói đây là 4 chương trình văn nghệ được đầu tư và dàn dựng chuyên nghiệp phục vụ công nhân của Báo Người Lao Động. Tính đến nay đã có hơn 100 ca sĩ, nghệ sĩ đăng ký tham gia biểu diễn chương trình Hát cùng người thợ.

Chúng tôi hát bằng cả tấm lòng

Ca sĩ Cẩm Vân cho biết chị đã từng tham gia nhiều chương trình văn nghệ phục vụ công nhân, nhưng với Báo Người Lao Động, đây là đợt hoạt động mang ý nghĩa nối liền nhịp cầu giao lưu giữa ca sĩ, nghệ sĩ đã từng đoạt Giải Mai Vàng của báo với khán giả áo xanh. NSƯT Bảo Quốc tâm sự: “Lâu nay nghệ sĩ sân khấu chúng tôi rất hiếm có điều kiện thâm nhập thực tế đời sống anh em công nhân . Đợt này, tin chắc anh em nghệ sĩ sẽ có nhiều chất liệu để sáng tạo nghệ thuật”.

Cùng tâm huyết đó, đạo diễn Minh Hạnh đã dàn dựng vở hài kịch ngắn Chị tổ trưởng công đoàn vui tính do Thúy Nga, Quốc Thuận, Văn Ruy, Thành Nam biểu diễn trong đợt ra quân này.

Ca sĩ Lam Trường hồ hỡi: “Tôi rất vui mừng được tham gia cùng Báo Người Lao Động đem tiếng hát đến với người thợ”. Ca sĩ Cẩm Ly đã bày tỏ niềm xúc động, bởi sau chương trình live show tổ chức tại các ký túc xá dành cho sinh viên, lần đầu tiên cô được đến với khán giả công nhân và cho biết sẽ hát hết mình. Nghệ sĩ hài Kim Ngọc phấn khởi: “Các con tôi cũng là công nhân nên tôi hiểu rất rõ đời sống tinh thần thiếu thốn của công nhân”. Nghệ sĩ Mai Đình Tới, người chuyên biểu diễn nhạc cụ tự chế, đã nói: “Nơi nào có công nhân lao động là nơi đó có Tới. Biết đâu qua từng phân xưởng, từ những dụng cụ sản xuất của các anh chị, Tới lại tìm được “nhạc cụ” tự chế cho mình”. Phía công đoàn các đơn vị - nơi sẽ diễn ra chương trình Hát cùng người thợ, các đội văn nghệ “cây nhà lá vườn” đã hào hứng dàn dựng mỗi đơn vị hai tiết mục song ca, tốp ca để biểu diễn với nghệ sĩ. Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pou Yuen, cho biết: “Đội đờn ca tài tử của chúng tôi rất muốn được cùng ca cổ với NSƯT Phương Hồng Thủy, Thanh Kim Huệ, Kim Tiểu Long... còn đội tân nhạc thì khao khát được song ca với Cẩm Ly, Nguyên Vũ, Vân Quang Long... ”.

Chương trình Hát cùng người thợ ngày 9-7 tại công ty PouYuen

- Trích đoạn Ngao sò ốc hến - NSƯT Thanh Điền, Thanh Kim Huệ.

- Ca cổ: Lan và Điệp (Kim Tiểu Long), Trắng hoa mai (Quế Trân).

- Ca cổ: Tần Quỳnh khóc bạn (NSƯT Diệu Hiền).

- Tiểu phẩm hài: Bà bầu liều mạng (Kim Ngọc, Hiếu Hiền), Cầu may (Thúy Nga, Quốc Thuận).

- Phần giao lưu văn nghệ với các ca sĩ: Cẩm Ly, Việt Quang, Vân Quang Long, Bảo Lộc, Lâm Vũ, nhóm GMC, nhóm Y2K, nhóm Friendly, nhóm múa Hương Sen...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo