Chuẩn bị: Chả giò rế (có bán ở siêu thị), nem chua, chả, cải chua, bánh tráng, rau sống (bao gồm xà lách, rau mùi các loại).
Chế biến: Chiên chả giò rế. Lưu ý: khi chiên, sắp mối cuốn nằm bên dưới để chả giò không bị bung ra. Cải chua xào với tỏi, ớt nêm nếm gia vị sao cho có độ chua mặn ngọt hài hòa. Nem chả cắt dài.
Nước mắm: Giã thật nhuyễn tỏi, ớt và đường. Pha nước mắm vào, thêm tí nước lọc. Vắt chanh ra chén, vớt bỏ hột rồi hòa nước cốt chanh vào hỗn hợp. Khuấy đều tay để mắm được ngon hơn. Cuốn bánh tráng gồm chả giò, nem, chả, rau sống, cải chua. Chấm gói cuốn với nước mắm, dùng trong bữa trưa chủ nhật, họp mặt gia đình là thích hợp nhất.
Viết bình luận