- Nửa kg cá hồi
- 120ml (nửa chén) nước tương
- Một ít hành lá xắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- ½ muỗng hạt mè rang
- ½ muỗng canh tiêu đỏ xay
- ½ muỗng canh gia vị rong biển
Cách làm:
Cắt cá hồi thành từng lát cho đẹp mắt và kích thước vừa ăn. Cho tất cả các gia vị vào tô và trộn đều. Đậy lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là dùng được.
Thời gian chuẩn bị cho món ăn khoảng 10 phút.
Nguyên liệu (cho phần ăn 12 người):
- 380 gram gạo
- Nửa kg mề gà rửa sạch
- Nửa kg gan gà đã rửa sạch và cắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 chén hành tây cắt nhỏ
- Nửa chén cần cắt nhỏ
- Nửa chén ớt xanh cắt nhỏ
- 4 chén (960ml) nước dùng (luộc) gà
- ¼ chén rau mùi tươi xắt nhỏ
- ớt cayenne, muối và tiêu để nêm gia vị
Cách làm:
- Nấu cơm bằng nước dùng gà thay vì nước lã.
- Băm nhỏ mề gà và gan gà rồi để riêng ra
- Cho tỏi vào chảo phi đến khi có mùi thơm,
- cho mề gà và gan gà vào chảo và đảo đến khi có màu nâu
- cho rau và các gia vị muối, tiêu, ớt vào xào cho mềm. Nếu hỗn hợp quá ướt, hãy đảo đều tay cho khô bớt.
- nhẹ nhàng trộn cơm với hỗn hợp vừa chế biến và nêm thêm tiêu, ớt, muối cho vừa ăn.
- trang trí món cơm bằng rau mùi tươi
Thời gian thực hiện: 25 phút
- 196 gram bột đa dụng
- 98 gram đường
- 4,5 gram bột nở
- 3 gram muối
- 95 gram sữa
- 8 gram nước cốt chanh
- 83 gram bơ lỏng
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
- Cho dầu vào chảo làm nóng trước đến 175-185 độ C
- Cho gần một nửa lượng bột đa dụng vào một cái tô rồi cho đường, muối, bột nở vào và đánh lên thật đều
- Cho sữa, nước cốt chanh, bơ lỏng, trứng và lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên, đánh thật nhanh tay cho đến khi mịn đều.
- Cho một nửa phần bột đa dụng còn lại và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp kết dính thành một khối.
- Lấy khối bột ra và đặt lên bề mặt có rắc sẵn một lớp bột đa dụng. Nhào nặng thành một khối tròn rồi cắt thành những viên tròn nhỏ và dày.
- Cẩn thận đặt từng khối bột vào chảo và chiên đến khi có màu vàng nâu. Vớt bánh ra và đặt trên giấy thấm dầu để làm khô.
- Dùng nóng với một lớp đường rải lên trên và một ít mật ong.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút
4. Sườn cừu nướng
Nguyên liệu:
- Một đoạn sườn cừu (7 khúc) cắt sẵn.
- Nửa chén vụn bánh mì
- Một ít tỏi băm nhỏ
- Một ít lá hương thảo băm nhỏ
- 2 muỗng café muối
- Một ít tiêu đen
- 4 muỗng canh dầu ôliu
- 1 muỗng canh mù tạt
Cách làm
- Bật lò nướng làm nóng trước đến 200 độ C
- Cho vụn bánh mì vào tô với 1 muỗng café muối, tỏi, hương thảo và ¼ muỗng café tiêu đen. Cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào trộn đều thành một hỗn hợp ấm
- Dùng phần muối và tiêu còn lại để ướp sườn cừu. Cho phần dầu ôliu còn lại vào chảo đun nóng rồi cho sườn cừu vào chiên nhẹ 1-2 phút.
- Lấy sườn cừu ra để vài phút.
- Chải đều mù tạt lên sườn cừu. Trộn sườn cừu vào hỗn hợp vụn bánh mì đến khi sườn cừu được hỗn hợp phủ đều. Dùng vài chiếc lá che đi phần xương nhô ra để tránh xương bị cháy khi nướng
- Xếp sườn vào khay nướng rồi cho vào lò nướng. Có thể nướng từ 12-18 phút tùy vào độ chín mà bạn muốn. Để nguội 5-7 phút trước khi dùng..
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian thực hiện: 15 phút.
Viết bình luận