Cầm nhà vẫn không đủ tiền trị bệnh

Tin mới

01/04/2014 22:05

Gia đình anh Trương Thanh Tuấn (33 tuổi), ngụ xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, đang sống hạnh phúc thì bất ngờ tai họa ập tới.

Anh Tuấn cưới chị Võ Thị Kim Tuyến, vợ chồng sinh được 2 con xinh xắn. Anh làm tài xế, chị mở quán nước, kiếm tiền đủ sống. Trong một lần kiểm tra xe tải vào cuối năm 2013, vỏ xe bất ngờ bị xì hơi khiến khí trong ruột xe xả thẳng vào họng làm anh bất tỉnh. Sau khi cấp cứu, các bác sĩ xác định anh bị tét bao tử, dập phổi và tét khí quản.

Anh Trương Thanh Tuấn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM
Anh Trương Thanh Tuấn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM

Từ đó đến nay, anh Tuấn được điều trị liên tục tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đã trải qua 5 lần phẫu thuật nhưng vẫn chưa bình phục. Sức khỏe yếu, chưa phẫu thuật khí quản nên hằng ngày phải dùng ống truyền thức ăn vào dạ dày. Chị Tuyến cho biết từ lúc điều trị đến nay, gia đình đã chạy vạy khắp nơi lo chi phí gần 400 triệu đồng nhưng vẫn phải chờ phẫu thuật thêm một lần nữa mới có cơ hội bình phục.

Từ lúc anh Tuấn gặp tai nạn, nguồn thu nhập chính của gia đình mất đi, ngay cả chị Tuyến cũng không làm được việc gì vì phải ngày đêm túc trực ở bệnh viện. “Ban đầu, anh em họ hàng cố gắng giúp đỡ nhưng số tiền quá lớn nên cũng không giúp mãi được, chủ yếu là động viên tinh thần” - chị tâm sự. Tài sản lớn nhất của gia đình là căn nhà cũng đã mang đi cầm cố với hy vọng các con không bị mồ côi cha. Cứ vài ba tháng, chị Tuyến nhờ người thân dẫn 2 con lên thăm cha nhưng cũng chỉ được vài giờ rồi ra về. Nhớ con, anh Tuấn xin về quê thăm nhưng vì sức khỏe quá yếu nên phải quay lại bệnh viện để điều trị.

Mặc dù tai nạn nghiêm trọng như vậy nhưng chủ xe chỉ đưa cho gia đình anh Tuấn 12 triệu đồng và cho rằng đó là lỗi của chính anh. Do không được ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm nên anh Tuấn phải chịu toàn bộ chi phí chữa bệnh.

 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất