Mong hết bệnh để được dạy học

Tin mới

12/01/2015 22:14

Tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Hà Tĩnh loại giỏi nhưng không tìm được việc làm, chị Phan Thị Hồng Thơm (SN 1990; ngụ xã Đức Giang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) khăn gói vào Bình Phước, chấp nhận làm giúp việc cho một gia đình để nuôi sống bản thân, phụ giúp cha mẹ.

Gần đây, chị Thơm bị sốt và đau đầu triền miên, da nổi chấm đỏ nên đến khám tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận chị Thơm bị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (ung thư máu cấp tính, dòng tủy), phải xạ trị 4 lần (mỗi lần khoản 150 triệu đồng), sau đó mới tiến hành ghép tủy với chi phí hàng trăm triệu đồng. Không có tiền điều trị, chị đành về tá túc cùng anh trai tại phòng trọ ở xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Chị Thơm được chẩn đoán bị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy

Chị Thơm được chẩn đoán bị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy

 

“Bây giờ, gia đình không biết phải tính sao? Mẹ tôi bị thoái hóa khớp gối và suy thận, không có tiền điều trị, nằm một chỗ hơn 10 năm nay. Ba tôi liệt hai tay sau lần bị tai nạn lao động, nay cũng ốm đau triền miên. Trong khi đó, anh em chúng tôi mỗi người một nơi kiếm sống, đồng lương công nhân ít ỏi, không lo nổi cho bản thân làm sao có tiền giúp Thơm chữa bệnh? Tôi đang làm đơn xin vay tiền công ty để chữa bệnh cho em gái nhưng không biết có được xem xét không…” - anh Phan Văn Nam (anh cả chị Thơm) thở dài.

Rưng rưng nước mắt khi nhìn con gái xanh xao, suy sụp, ông Phan Văn Nậm nói: “Nghe tin con gái bị ung thư máu, gia đình tôi chết lặng, không biết kiếm đâu ra tiền để chữa trị. Nhìn Thơm chết dần từng ngày bởi căn bệnh quái ác, lòng tôi đau như dao cắt. Con bé còn quá trẻ, vẫn luôn mơ ước có ngày được đứng trên bục giảng…”.

 

Bài và ảnh: Bảo Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất