Phú Nhuận, Thủ Đức nhắc nhở rồi mới giành vỉa hè

Tin mới

28/02/2017 18:48

(NLĐO) - Cơ quan chức năng cho biết những hộ đã được thông báo, nhắc nhở rồi mà vẫn tiếp tục lấn vỉa hè sẽ bị xử lý nặng hơn.

Ngày 28-2, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận – TP HCM Nguyễn Thành Phương dẫn đầu đoàn đi kiểm tra, xử phạt những vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, trật tự lòng, lề đường.

Ngoài việc giải thích, nhắc nhở, đoàn đã xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, hoạt động không đúng quy định. Khi thấy đoàn kiểm tra, nhiều hộ kinh doanh trên đường Phan Xích Long đã chủ động tháo bỏ biển hiệu, bậc thềm lấn chiếm vỉa hè vào nhà.

Còn tại đường Phan Đình Phùng, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, xử lý nhiều vật dụng lấn chiếm vỉa hè.

Lãnh đạo phường 17, quận Phú Nhuận cho biết sáng cùng ngày, phường đã đồng loạt ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở các tuyến đường trên địa bàn của phường.

Cùng ngày, trên địa bàn quận Thủ Đức, các đơn vị cũng đồng loạt ra quân ra tiến hành xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Lực lượng đã lập biên bản xử phạt gần 20 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 10 triệu động và tịch thu nhiều vật dụng lấn chiếm vỉa hè.

Lực lượng chức năng quận Thủ Đức tịch thu vật dụng lấn chiếm vỉa hè trên đường Kha Vạn Cân (Ảnh: Sỹ Đông)

Lực lượng chức năng quận Thủ Đức tịch thu vật dụng lấn chiếm vỉa hè trên đường Kha Vạn Cân (Ảnh: Sỹ Đông)

Ghi nhận tại khu vực đường Kha Vạn Cân, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Ngân vẫn còn nhiều địa điểm lấn chiếm vỉa hè. Khi lực lượng chức năng tiến hành xử lý vi phạm, thu các vật dụng lấn chiếm, nhiều người đã phản ứng.

“Việc kiểm tra xử lý các cửa hàng, hộ dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đã được triển khai từ rất lâu. Sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành xử lý quyết liệt không những chỉ ở các đường chính mà tất cả các hẻm” – một lãnh đạo Đội Quản lý đô thị quận Thủ Đức dứt khoát.

Lực lượng chức năng quận Thủ Đức cũng cho biết trong quá trình xử lý có nhiều người phản ứng tuy nhiên việc này quận đã thông báo từ lâu và kiểm tra hàng ngày nên các cửa hàng, hộ dân vẫn tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý nặng hơn.

PHAN ANH - SỸ ĐÔNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất