Công nhân phản ánh chưa đúng

Tin mới

24/12/2014 21:46

* Chúng tôi đã làm việc tại công ty nhiều năm, năm nào cũng bị ép tăng ca, mỗi tháng trên 45 giờ, kể cả nữ công nhân đang mang thai. Bên cạnh đó, công nhân đi vệ sinh cũng phải xin phép, bấm giờ và bị hạn chế số lần đi. Mặt khác, chúng tôi ăn cơm xong là bị hối thúc vào làm việc liền, không có giờ nghỉ trưa. Chính vì vậy, hiện tượng công nhân bị xỉu trong giờ làm việc đã xảy ra…

 

Công nhân phản ánh chưa đúng

Tập thể công nhân (Công ty May Trịnh Vương, quận Tân Phú, TP HCM)

- Bà Bùi Thị Minh Thy, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Thỉnh thoảng những khi hàng gấp, công ty có thỏa thuận tăng ca với công nhân. Tuy nhiên, thời gian tăng ca không vượt quá quy định như công nhân phản ánh. Cách đây không lâu, tại công ty đã xảy ra việc công nhân hút thuốc gây cháy. Do đó, để hạn chế tình trạng công nhân ra ngoài tùy tiện, công ty đành phải kiểm soát thời gian đi vệ sinh của họ. Tuy nhiên, ngoài việc đi vệ sinh vào giờ giải lao, khi công nhân có nhu cầu, chỉ cần báo cho tổ trưởng là được giải quyết, chưa có trường hợp nào bị phạt vì chuyện này cả.

Mặt khác, công ty quy định thời gian nghỉ giữa ca là 1 giờ. Công nhân có thể ăn trưa, nghỉ ngơi, hết giờ nghỉ mới phải vào làm việc; không có chuyện bị hối thúc vào làm việc trong giờ nghỉ như công nhân phản ánh.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất